Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Ukraine thiệt hại bao nhiêu trong trường hợp áp dụng các biện pháp cách ly?

Thứ sáu, 22/05/2020 | 02:15
Các biện pháp cách ly áp dụng tại Ukraine để phòng chống dịch bệnh corona virus khiến Ukraine bị mất mát khoảng 53,5 tỷ $. Trong trường hợp nếu Ukraine không áp dụng các biện pháp cách ly chống corona virus, mức thiệt hại sẽ khoảng 54 tỷ $.Trên đây là kết quả nghiên cứu do trường kinh tế Kiev (КSE) giới thiệu.

Ukraine thiệt hại bao nhiêu trong trường hợp áp dụng các biện pháp cách ly?

Những số liệu nói trên phản ánh cái được gọi là "kịch bản đen", trong đó corona virus không là loại bệnh dịch theo mùa.
Mất mát của nền kinh tế trong trường hợp không áp dụng các biện pháp cách ly được tính trên cơ sở giá của mỗi mạng người tại Ukraine. Theo tính toán của KSE, giá này trung bình 450 ngàn $. Những số liệu về thiệt hại đối với nền kinh tế nhận trên cơ sở toán học và dự báo của Chính phủ và của IMF.

Theo như ý kiến của Chủ tịch nhà trường KSE, cựu Bộ trưởng kinh tế Milovanov trong thời gian trình bày trực tuyến Online, nếu Ukraine không áp dụng các biện pháp cách ly dịch bệnh, thì trong "kịch bản đen", đến cuối năm nay, số người chết tại Ukraine do Covid-19 có thể lên tới 120 ngàn người.

"Không áp dụng các biện pháp cách ly, trong "kịch bản đen" Covid-19, Ukraine sẽ phải trả giá khoảng 54 tỷ $, hay 1/3 tổng sản phẩm quốc gia GDP. Trong trường hợp, nếu chúng ta tiếp tục áp dụng các biện pháp cách ly: giao thông không làm việc, khủng hoảng kinh tế, mọi người bị mất việc làm... thì tổng thiệt hại khoảng 53,5 tỷ$." - Thông báo của Milovanov.

Có nghĩa là, trong trường hợp Ukraine áp dụng và giữ các biện pháp cách ly chống corona virus, thì mức độ thiệt hại cũng sẽ bằng mức khi không áp dụng cách ly, nhưng giữ được tính mạng sống của mọi người.

Theo liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN