Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Ucraina sẽ không yêu cầu người nhập cảnh phải chứng minh không bị nhiễm Covid-19

Thứ ba, 19/05/2020 | 14:35
Mặc dù một số nước trên thế giới đang đề xuất đưa vào sử dụng một loại chứng chỉ không bị nhiễm nCoV đối với người nhập cảnh, nhưng việc này chưa được áp dụng trên thực tế và chính quyền Ucraina hiện không thảo luận về loại "hộ chiếu" đặc biệt này.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba cho biết trong một cuộc trao đổi với hãng tin RBC-Ucraina.

Ông cho biết, một số nước hiện nay đang chủ trương yêu cầu người nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, được thực hiện trong một khoảng thời gian nào đó trước thời điểm nhập cảnh. Và sau khi về nước, họ còn phải tự cách ly và làm thêm một lần xét nghiệm nữa.

Theo nhận xét của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ucraina, đề xuất trên đây sẽ không thực hiện được. Tuy nhiên, ông bày tỏ hy vọng khi cơn sốc đi qua, mọi việc sẽ đi vào khuôn khổ và các nước sẽ tìm được tiếng nói chung về một cơ chế kiểm soát xuất nhập cảnh "đỡ đau đớn hơn" trong điều kiện phải sống chung với đại dịch.

Nói về việc mở cửa biên giới trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina nhấn mạnh, Ucraina hoàn toàn cởi mở trong vấn đề này, tuy nhiên, mọi việc còn phụ thuộc vào quyết định của các đối tác quốc tế, cũng như tình hình diễn biến dịch Covid-19 trong nước.

Ông nhấn mạnh, không ai có ý định giam giữ người dân Ucraina ở mãi một chỗ, nhưng mọi việc cần được thực hiện ở thời điểm thích hợp.

Được biết, hồi cuối tháng 4, Bộ Y tế Chile đã tuyên bố sẽ cấp một loại "chứng chỉ không virus" cho người bị nhiễm Covid-19 sau khi khỏi bệnh, để họ có thể trở lại cuộc sống bình thường. Tại Anh cũng có ý tưởng cấp giấy chứng nhận miễn dịch Covid-19 cho người dân nước này.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN