Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Ucraina đơn giản hóa tối đa việc trợ cấp sinh con

Chủ nhật, 05/01/2020 | 10:41
Từ nay, thủ tục đăng ký nhận trợ cấp sinh con có thể thực hiện qua mạng Internet, với 10 loại hình dịch vụ liên quan được hợp nhất thành 1.

Tại Ucraina đã bắt đầu hoạt động hệ thống dịch vụ điện tử dành cho trẻ sơ sinh (e-baby, Е-Малятко theo tiếng Ucraina). Theo lời Thủ tướng Oleksiy Goncharuk thông báo trên mạng xã hội Telegram, những người đầu tiên sử dụng dịch vụ này là một đôi vợ chồng người Kharkov vừa sinh con hôm mùng 3 tháng 1 năm 2020.

Thủ tướng cho biết, hệ thống dịch vụ điện tử e-baby cho phép đơn giản hóa tối đa việc đăng ký nhận trợ cấp sinh con, cụ thể là hợp nhất 10 thủ tục liên quan thành 1 dịch vụ duy nhất. Từ nay, cha mẹ mới sinh con có thể nhận được nhiều dịch vụ hỗ trợ của nhà nước ngay tại nhà hộ sinh. Việc đăng ký nhận trợ cấp sinh con cũng có thể thực hiện qua mạng Internet, hoặc tại Trung tâm dịch vụ hành chính ở bất cứ đâu.

Cũng theo lời Thủ tướng, các cặp vợ chồng mới sinh con sẽ chỉ cần nộp 1 loại giấy tờ duy nhất, thay cho 37 loại theo quy định trước đây. Việc đổi mới này là để giúp các bậc cha mẹ dành thời gian nhiều hơn cho con và gia đình, giảm tối đa sự lãng phí thời gian cho dịch vụ hành chính.

Theo kế hoạch, trong tháng 1 này, ngoài Kharkov, dịch vụ điện tử e-baby sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng tại 10 thành phố: Kiyv, Dnipro, Odessa, Zaporijia, Rivne, Kriviy Rig, Lviv, Lutsk, Vinnitsa và Mariupil.

Trước đây, Chính phủ Ucraina từng tuyên bố sẽ phát triển tối đa các loại hình dịch vụ điện tử, nhằm tạo thuận tiện cho cuộc sống người dân và giảm thiểu nạn tham nhũng. Một trong những loại hình dịch vụ này là thủ tục đăng ký nhận trợ cấp sinh, chỉ cần thực hiện qua mạng Internet mà không cần đến bất cứ cơ quan nào.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN