Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Thông tin cần biết về việc làm và nghĩa vụ thuế

Thứ tư, 05/12/2018 | 22:17
Sở lao động và cơ quan thuế thông báo một số thông tin cần biết về việc làm và nghĩa vụ thuế cho cộng đồng người Việt tại Odessa.

Trung tâm lao động việc làm

Với sự hỗ trợ và giúp đỡ của Uỷ ban nhân dân tỉnh và Sở di trú, Sở lao động tỉnh Odessa đã khai trương Trung tâm lao động việc làm với chức năng hợp pháp hóa việc làm cho người nước ngoài có quốc tịch và không có quốc tịch, qua việc cấp giấy phép lao động.

Pháp luật Ucraina qui định, người nước ngoài khi có giấy phép lao động tại Ucraina là cơ sở để cấp thể định cư có thời hạn.

Để nhận được tư vấn cụ thể, bà con có thể liên lạc theo địa chỉ sau:

Trung tâm lao động việc làm khu vực Odessa: Đường Adminrala Lazareva số 10 (улица Адмирала Лазарева 10), SĐT: 048 705-12-85.

Trụ sở chính Cục di trú nhà nước khu vực Odessa: Đường Preobrajenskaya số 44 (улица Преображенская), SĐT: 048 705-31-68.

Thực hiện nghĩa vụ thuế

Thời điểm cuối năm là lúc mà bà con tiểu thương phải ra cơ quan thuế để thực hiện nghĩa vụ thuế và báo cáo thu nhập vậy nên Sở thuế tỉnh Odessa thông báo và đề nghị bà con tiểu thương nghiêm túc thực hiện qui định này. Với những trường hợp có kế hoạch tạm nghỉ kinh doanh một thời gian, có thể viết đơn tại cơ quan thuế quận để tạm ngưng nộp thuế môn bài nhưng vẫn phải nộp thuế hưu trí trong thời gian tạm nghỉ. Trường hợp ngừng kinh doanh, phải ra Trung tâm về đăng ký kinh doanh (Phố Большая Арнаутская 15- Центр государтсвенной регистрации) để rút giấy phép kinh doanh. Với trường hợp này, không phải nộp thuế môn bài và hưu trí nữa.

BBT Người Việt Odessa