Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Tại sao số ca nhiễm ở TP Odessa lại có tỷ lệ khá nhỏ so với tỉnh Odessa?

Chủ nhật, 28/06/2020 | 11:33
Mặc dù số dân của thành phố Odessa chiếm gần một nửa (1 triệu dân) trong số 2,4 triệu dân của toàn tỉnh Odessa nhưng số ca nhiễm ghi nhận khá ít, chỉ một vài ca/ngày trong khi toàn tỉnh Odessa mỗi ngày có đến 30-60 ca bị nhiễm. Nhiều bà con thắc mắc liệu có phải TP. Odessa che giấu thông tin?

Trả lời về vấn đề này, Ban phòng chống dịch cho biết: Mặc dù lượng dân khá lớn (chiếm gần 1 nửa) nhưng số ca nhiễm ở TP. Odessa chiếm tỷ lệ khá nhỏ là do TP. Odessa phát hiện và khoanh vùng cách ly rất tốt nên không xuất hiện các ổ dịch. Trái lại ở các khu vực ngoại ô, xuất hiện nhiều ổ dịch, có sự lây nhiễm chéo khó kiểm soát dẫn đến số ca nhiễm tăng nhanh.

Theo thông tin từ Sở y tế Odessa và Ban giám đốc chợ "Cây số 7" cho biết, hiện có 7 người làm việc tại chợ, sinh sống ở TP Odessa bị nhiễm gồm 4 người Trung Quốc, 2 người Việt và 1 người Ucraina đã bị nhiễm Covid-19. Qua đây, chúng tôi cũng kêu gọi bà con, nếu có dấu hiệu bị nhiễm bệnh thì nhanh chóng tự cách ly, chia sẻ thông tin cho mọi người để tránh lây nhiễm, tạo thành các ổ dịch, khi đó rất khó kiểm soát tình hình. Đồng thời bà con cần hạn chế tiếp xúc, tụ tập, nếu trong trường hợp bắt buộc thì nên chủ động các biện pháp phòng tránh.

Cũng theo thông tin từ Bộ y tế, trong 24h qua toàn tỉnh Odessa ghi nhận 34 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm của toàn tỉnh hiện nay là 1599, TP. Odessa thêm 14 ca, tổng số ca nhiễm của TP.Odessa hiện nay là 345 ca.

Về tình hình quyên góp ủng hộ quỹ ứng phó dịch Covid-19 hiện nay đã tổng hợp được 251 300 gr đặc biệt trong đó:

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina – 10 000 g

Hội phu quân, phu nhân Đại sứ quán - 6 000 gr

CLB Tennis Odessa: 5 000 gr

Nhóm FB "Tương trợ người Việt Ukraina" dành 20 000gr ủng hộ cho những tình huống cần thiết cụ thể.

Trong các khu vực thì Làng Sen đang tạm dẫn đầu với tổng 73 900 gr, đơn vị 7-Samurai vẫn đang tiến hành tiếp nhận thêm với số tổng tiền hiện tại là 13 700 gr.

Ban phòng chống dịch Covid-19


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN