Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Tại sao giá đô la rẻ đi và điều này kéo dài được bao lâu? Dự báo giá đô la đến giữa tháng 8

Thứ năm, 13/08/2020 | 02:16
Giá đô la trên thị trường liên ngân hàng giảm: thị trường ổn định trở lại sau khi thay Thống đốc Ngân hàng trung ương và lại cảm thấy hậu quả của cách ly. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Tuần đầu tiên của tháng 8 kết thúc với với giá đô la được giữ dưới mức 28 gr và trở về gần 27,5 gr/$ - lần đầu tiên kể từ giữa tháng 7.

Nguyên nhân là do thị trường ngoại tệ ổn định trở lại sau khi thay Thống đốc Ngân hàng trung ương và những tuyên bố của các nhà chính trị về "có lợi cho đồng gr mất giá". Nguyên nhân thứ hai là do hậu quả của các biện pháp cách ly làm giảm đi tích cực kinh doanh tại Ukraine, dẫn tới nhu cầu về ngoại tệ không lớn.

Hiện nay những gì ảnh hưởng đến giá đô la và giá đô la trong những ngày tới gần đây nhất?
Giá đô la không vượt ngưỡng 28 gr. Điều gì xảy ra với giá $?
Hầu như suốt tháng 7 giá $ tăng đều và chỉ có tuần cuối cùng giá $ mới hạ và không vượt ngưỡng 28 gr.
Tháng 8 chiều hướng đồng gr được củng cố vẫn giữ và tiếp tục giảm .
Các nhà phân tích tài chính cho rằng, trong tháng 7 đồng gr mất giá là do nguyên nhân chính trị, chứ không phải nguyên nhân kinh tế.
Thứ nhất là, thời gian giữa hè, các nhà chính trị tích cực bình luận "đồng gr quá mạnh", thứ hai là thay Thống đốc Ngân hàng trung ương.
Khi thị trường lo lắng về giá $ có thể đạt ngưỡng 30 gr, các yếu tố kinh tế cho phép đồng gr từ tháng 4-6, lấy lại vị thế bị mất trong tháng ba, không xảy ra.

Những đặc tính của thị trường hiện nay là: nhập khẩu yếu và không phục hồi sau cách ly - vì thế nhu cầu về ngoại tệ không nhiều trong khi nguồn cung ổn định: xuất khẩu nông nghiệp và luyện kim của Ukraine vẫn bình thường.
Hơn nữa năm nay Ukraine cần lượng ngoại tệ tối thiểu để nhập khí đốt cho mùa đông, nhờ mùa đông 2019-2020 thời tiết ấm, Ukraine chỉ sử dụng 1/3 lượng gas dự trữ.
Những nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào cổ phiếu nợ công của Ukraine ra đi, nhưng thận trọng: Đối với họ, nếu đồng gr bị mất giá, họ sẽ không có lợi. Trước đây khi mua cổ phiếu nợ công của Ukraine, khi đó giá $ từ 24-26 gr. Nếu bây giờ họ ra khỏi thị trường Ukraine và mua $ với giá 27-28 gr thì họ sẽ bị mất mát nhiều. Vì thế người nước ngoài ra khỏi thị trường Ukraine từ từ, mặc dù Bộ tài chính thanh toán nợ đúng hạn, ví dụ thứ tư tuần trước thanh toán 15 tỷ gr - là lượng tiền rất lớn.

Dự báo giá $ đến ngày 14/8: Sẽ không đạt ngưỡng 28 gr, thậm chí thấp hơn 27,5/$.

Theo liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN