Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Những gì chờ đợi người Ukraine trong tháng 8? Giá điện tăng hơn 50%, những quy định mới trong kinh doanh

Thứ năm, 30/07/2020 | 02:13
Từ 1/8 hàng loạt thay đổi liên quan đến nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau chờ đợi người Ukraine. Thay đổi nhiều hơn cả trong lĩnh vực kinh tế:

1. Giá điện: Từ 1/8 giá điện đối với người tiêu dùng Ukraine tăng 54,6%. Như vậy giá điện sẽ là 240 gr 23 copek cho một MW.

2. Thay đổi trong thị trường gas: Từ tháng 8, người tiêu dùng Ukraine có thể tự lựa chọn công ty cung cấp gas cho mình. Như vậy Chính phủ và "Naftogas" sẽ không tham gia điều chỉnh giá gas nữa.
Chính phủ cho rằng điều này dẫn đến giảm giá gas do tất cả các công ty cung cấp đều quan tâm đến vấn đề thu hút khách về mình.
Đối với những người không tự lựa chọn nhà cung cấp, "Naftogas" sẽ điều chỉnh giá gas đối với họ.

3. Bắt buộc phải sử dụng máy tính tiền điện tử PPO: Từ 1/8 tất cả các doanh nhân phải sử dụng máy tính tiền điện tử (PPO), trong trường hợp không có PPO, sẽ bị phạt. Đến cuối năm, xác định mức phạt như sau:
- Lần đầu vi phạm: mức phạt sẽ là 10% số tiền hàng bán ra, hoặc dịch vụ.
- Mức phạt 50% số tiền dịch vụ, hoặc số tiền hàng được bán ra mỗi lần vi phạm.
- Mức phạt từ 100% đến 150% từ 1/1/2021.

4. Quy định về việc rút tiền qua trạm thanh toán tự động: Từ 1/8 sẽ đơn giản hoá quy định rút tiền mặt: Có thể rút tiền tại các chi nhánh bưu điện "Ukrpochta", tại các trung tâm thương mại, các cơ sở ăn uống công cộng. Việc rút tiền sẽ phải chi phí % phụ thuộc vào từng nhà băng.

5. Cách ly theo quy định mới: Sẽ chia đất nước thành 4 vùng: xanh, vàng, da cam, đỏ.

6. Việc mở các trại hè trẻ em: Từ tháng 8 sẽ mở trại hè cho trẻ em, nhưng chỉ mở tại các tỉnh thuộc vùng "xanh" hoặc " vàng".

7. Việc thi vào các trường đại học: Từ 1/8 sẽ mở đăng ký văn phòng điện tử đối với các học sinh phổ thông, bắt đầu trả thi các cuộc thi sáng tạo, kéo dài đến 12/8. Việc nhận đơn và các loại giấy tờ, bắt đầu từ 13-22/8. Đôi với những người nhập học theo kết quả thi tuyển - đến 16/8.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN