Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Những ca khúc được nghe nhiều trên báo Người Việt Odessa

Thứ ba, 02/01/2018 | 14:46
"Đường tôi đi dài theo đất nước", "Cô gái mở đường",  "Nơi đảo xa", "Triệu bông hồng", "Người là niềm tin tất thắng", "Ngày mùa", "Em là bông hồng nhỏ", "Linh thiêng Việt Nam"...là những ca khúc, do Đội nghệ thuật cộng đồng người Việt tại Odessa dàn dựng và biễu diễn, được nghe nhiều trên trang báo điện tử Người Việt Odessa.

Những ca khúc đi cùng năm tháng trên đã đồng hành cùng với Đội nghệ thuật cộng đồng trong suốt chặng đường vừa qua. Được khôi phục lại kể từ tháng 4/2014, Đội nghệ thuật cộng đồng đã tích cực luyện tập và cống hiến cho cộng đồng nhiều chương trình nghệ thuật có chất lượng cao. Không chỉ được thỏa mãn đam mê nghệ thuật, anh chị em nghệ sỹ còn thấy vui và tự hào khi được góp phần làm nên thành công cho các sự kiện, các hoạt động lớn của cộng đồng và Sứ quán liên tục diễn ra.

Hãy cùng nghe lại 11 ca khúc sâu lắng và đặc sắc, được nghe nhiều trên báo Người Việt Odessa, thay cho lời chúc mừng đầu năm mới và sự ghi nhận những nỗ lực đóng góp của Đội nghệ thuật cộng đồng; động viên các anh chị em nghệ sỹ tiếp tục giữ “ngọn lửa say mê” để làm đẹp cho cuộc sống của mỗi người và đời sống tinh thần của toàn cộng đồng. 

"Đường tôi đi dài theo đất nước" - Tốp ca nữ Đội nghệ thuật cộng đồng

Do Vũ Trọng Hối sáng tác, ca khúc được dàn dựng hết sức công phu từ trang phục tới đạo cụ được mọi người đánh giá là điểm nhấn của chương trình nghệ thuật "Chào mừng 20 năm thành lập Hội" với chủ đề: "Giai điệu tự hào"

"Cô gái mở đường" - Tốp ca nam nữ Đội nghệ thuật cộng đồng

Do Xuân Giao sáng tác, ca khúc đã tái hiện lại hình ảnh những cô gái trẻ trung lứa tuổi đôi mươi nhưng đầy lòng dũng cảm trong chương trình nghệ thuật "Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam" với chủ đề: "Đất nước trọn niềm vui".

"Nơi đảo xa" - Tốp ca nam nữ Đội nghệ thuật cộng đồng

Do Thế Song sáng tác, ca khúc đã thể hiện tình yêu và tinh thần quyết tâm gìn giữ biển, đảo quê hương của những người con xa quê trong phần hai với chủ đề “Biển đảo quê hương” chương trình nghệ thuật "Chào mừng 20 năm thành lập Hội".

Triệu bông hồng. Миллион алых роз. Song ca Thái Kỳ - Nguyễn Phương.

Ca khúc nhạc Nga lời Việt đã để lại những cảm xúc thật khó quên đối với tât cả những ai may mắn được tham dự và thưởng thức trong chương trình ca nhạc “Hãy yêu nhau đi” chào mừng Quốc tế phụ nữ 8/3 vào năm 2014. Đây cũng chính là ca khúc được bà con cộng đồng yêu thích nhất trong cuộc bình chọn qua báo Người Việt Odessa sau khi chương trình kết thúc 3 ngày (đạt 237/2175) (mỗi IP chỉ được một lần bình chọn và một sự lựa chọn).

"Người là niềm tin tất thắng" - Tốp ca nam nữ Đội nghệ thuật cộng đồng

Do Chu Minh sáng tác, ca khúc đặc sắc, ấn tượng - chào mừng và chúc mừng thành công Đại hội toàn thể Hội người VN tỉnh Odessa lần thứ 8, chuyển tải cảm xúc đầy vui sướng và tự hào của toàn cộng đồng, làm nức lòng tất cả các đại biểu tham dự.

"Ngày mùa" - Tốp ca nữ cùng nhóm múa Đội nghệ thuật cộng đồng 

 

Do Văn Cao sáng tác, ca khúc như đưa cả khán phòng hòa nhạc Odessa nao nao nhớ về vùng quê nơi ta sinh ra, lớn lên, cất giấu tuổi thơ êm đềm trong chương trình nghệ thuật "Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9" với chủ đề "Tổ quốc yêu thương".

"Em là bông hồng nhỏ" - ca sỹ Mai Linh cùng đội múa Sơn Ca  

Do nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sáng tác, ca khúc với giai điệu thật trong trẻo, dễ thương do các em nhỏ thuộc thế hệ thứ 3 người Việt tại Odessa - được sống trong một thế giới đầy những giấc mơ, một thế giới thật hồn nhiên và lung linh, thể hiện khá thành công gây nhiều xúc động cho khán phòng trong chương trình nghệ thuật "Kỷ niệm 69 năm Quốc khánh 2/9".

"Linh thiêng Việt Nam" - ca sỹ Xuân Trường cùng hợp ca nam nữ

Do Lê Quang sáng tác, giai điệu da diết, giọng hát đầy tryền cảm của Xuân Trường cùng với hoạt cảnh rước di vật liệt sỹ về quê hương, ca khúc đã gây xúc động mạnh. Đây là những nén tâm nhang của người Việt tại Ucraina thắp lên thành kính khắp các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ, ca khúc khiến cả khán phòng cảm nhận có các anh các chị cùng trở về “nơi mình đã ra đi" trong chương trình nghệ thuật nặng sâu nghĩa tình của cộng đồng người Việt tại Ucraina nhân ngày 27/7.

"Biết ơn chị Võ Thị Sáu" - Duy Linh, Anh Tuấn, Bình Minh, Minh Quân và diễn xuất của Văn Hằng

Do nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn sáng tác, ca khúc với sự tương tác giữa nhạc cảnh minh họa và video clip khiến cả khán phòng hòa nhạc “vỡ òa” trong cảm xúc. Có thể nói bài hát đã mang lại cảm xúc dữ dội cho người xem trong chương trình nghệ thuật "Bài ca không quên" kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ tại Ucraina.

Liên khúc "Màu hoa đỏ & người Mẹ của tôi"  - Xuân Trườngdiễn xuất phụ họa của: Hoàng Thái, Kim Trung và Anh Tuấn

Với giai điệu hết sức sâu lắng và hoạt cảnh minh họa đầy xúc động, ca khúc "làm cả khán phòng rơi nước mắt" khiến các CCB Ucraina tham dự phải trầm trồ, đứng dậy tán thưởng và vỗ tay không ngớt.

"Bài ca không quên" - Hương Thơm và hợp ca nam nữ

Ca khúc khiến cho khán giả trong khán phòng, đặc biệt là những các Cựu chiến binh xúc động, như nói thay chúng ta tình cảm biết ơn lịch sử đấu tranh nhiều hi sinh mất mát nhưng vinh quang và tự hào, nhắn nhủ lớp trẻ hãy trân trọng giữ gìn truyền thống tốt đẹp của cha ông và nỗ lực đóng góp phần nhỏ bé của mình vào bước tiến chung của dân tộc.

Ban biên tập