Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Luật sư Hội giải đáp thắc mắc

Thứ hai, 19/11/2018 | 12:04
Bà con cộng đồng quan tâm việc nhà chức trách trục xuất một trường hợp hộ chiếu Ucraina cấp ở Kherson và hỏi việc xin visa làm việc tại Ucraina.

Nhà chức trách trục xuất một trường hợp hộ chiếu Ucraina cấp ở Kherson:

Trong quá trình kiểm tra hành chính tại chợ “Cây số 7”, nhà chức trách phát hiện  tại cửa hàng thực phẩm, một người Việt mang hộ chiếu Ucraina cấp tại Kherson đã bị hủy. Sau khi đưa về Sở di trú để lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu tự nguyện ra khỏi Ucraina nhưng sau một thời gian theo dõi và thấy người Việt trên không chấp hành và vẫn tiếp tục làm việc tại cửa hàng thực phẩm, nên nhà chức trách đã đến áp giải ra tòa xin lệnh trục xuất. Hiện trường hợp trên bị tạm giữ tại Trạm tạm giam ở Nhikolaiev chờ làm thủ tục trục xuất về nước.

Xin visa làm việc tại Ucraina:

Người nước ngoài muốn làm việc tại Ucraina cần có visa lao động từ đại sứ quán  để có thể nhập cảnh vào Ucraina dưới dạng visa được phép lao động (visa loại D). Người muốn xin cấp visa lao động phải được 1 công ty tại Ucraina chấp nhận và sở lao động cấp giấy phép lao động.

Sau khi nhập cảnh vào Ucraina với visa lao động (thường được cấp theo kỳ hạn 1 năm), sở di trú địa phương sẽ cấp thẻ định cư theo thời hạn visa và có thể gia hạn.

Ban biên tập


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN