Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Lí do giá thuê cửa hàng tại chợ số 7 Km tăng

Chủ nhật, 28/07/2019 | 13:25
Tại chợ số 7 Km, vụ thu đông đã sắp tới trong khi khu vực cửa hàng người Tàu chưa xây dựng xong và hơn 60 công đang nâng cấp thành các cửa hàng chính là nguyên nhân khiến giá thuê công tại một số địa điểm trong chợ tăng.

Theo bà con phản ánh, giá thuê công ở các vị trí thuận lợi trong chợ bắt đầu từ tháng 8/2019 tăng lên 300 – 400 dolla/1 tháng. Bởi khu vực bãi 3 đang nâng cấp hơn 60 công thành các cửa hàng. Các công tăng giá thành chủ yếu nằm trong khu vực vốn buôn bán thuận lợi và sầm uất như dãy Mưlka, Belyy, Goluboy.

Trước tình hình đó, bà con cũng nhận định, sau khi khu vực cửa hàng của người Tàu xây dựng xong thì áp lực từ nhu cầu thuê công sẽ giảm.

Theo thông tin từ phía chợ, liên quan đến việc nâng cấp 60 công thành các cửa hàng, tiến độ xây dựng dự kiến trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên, vẫn còn 9 công vẫn chưa tìm được tiếng nói chung giữa GĐ chợ và chủ công nên thời gian có thể kéo dài hơn.

Trước việc các bến xe trở thành các cửa hàng cùng với giải quyết phàn nàn của người kinh doanh và người đến mua hàng vì không có chỗ đậu xe thì chợ đang sắp xếp khu vực trên đồi thành các kho và bãi để đậu xe nhằm đem lại sự thuận tiện nhất cho mọi người khi đến chợ.

Vô Ưu