Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Làm thế nào để phòng ngừa ly hôn: Những lời khuyên quý giá để cải thiện mối quan hệ

Thứ năm, 27/07/2017 | 05:01
Ba lời khuyên quý giá giúp mọi người cứu hôn nhân.

 

Có lẽ nhiều người quen với tình huống, ngay cả khi trong những mối quan hệ lý tưởng cũng xảy ra khủng hoảng và bất đồng. Nhiều cặp cùng nỗ lực để giữ hôn nhân gia đình, còn những cặp khác thì buông tay...

Theo con số thống kê, cứ 1 trong 2 cặp vợ chồng quyết định chia tay, thậm chí không hề có ý định cố giữ hôn nhân trên bờ vực đổ vỡ. Nguyên nhân thì có rất nhiều và sau đây là một vài nguyên nhân điển hình:

1.Không dành cho nhau sự chú ý đầy đủ, hoặc dành cho nhau sự chú ý quá thừa:

Cả hai nhóm này đều ảnh hưởng xấu tới đời sống gia đình. Trong trường hợp thứ nhất, hoàn toàn không đủ thời gian cho người thứ hai. Trong trường hợp thứ hai thì ngược lại , làm hai người ngán nhau và cần không gian riêng.

2.Thói quen gia đình: Chính vì thế trong dân gian có câu: Sinh hoạt hàng ngày làm phức tạp và thử thách các mối quan hệ, nhưng chỉ trong những năm đầu của hôn nhân. Sau đó bắt đầu giai đoạn ổn định và người chồng hay người vợ thấy rằng hàng ngày mọi thứ đều như nhau. Cặp vợ chồng đơn giản là thấy buồn chán khi tiếp xúc với nhau và cuộc sống đơn điệu.

3.Ngoại tình: Khủng hoảng gia đình thường xuyên, ghen quá đáng, quan tâm tới nhau không đầy đủ thường đẩy một trong hai người sang vòng tay của kẻ khác . Người thứ hai khó khăn tha thứ cho sự phản bội. Tuy nhiên mọi thứ đều có thể , nếu kẻ ngoại tình ăn năn hối lỗi.

Cái gì là nguyên nhân của sự bất đồng. Hãy tự đặt cho mình câu hỏi:"Ta muốn đúng, hay muốn hạnh phúc?" Và khi đó trái tim bạn và những lời khuyên của chúng tôi sẽ giúp tìm ra lối thoát.

Vậy làm thế nào để giữ hôn nhân gia đình?

1.Hãy thêm sự lãng mạn: Thường xuyên thiếu thời gian dành cho nhau sẽ gây hậu quả nặng nề. Không được quên rằng, người phụ nữ muốn để mọi người gây cho cô sự ngạc nhiên . Những bông hoa không có nguyên cớ, bữa ăn tối lãng mạn, sự ngợi khen, món quà bất ngờ- tất cả những điều đó tạo dấu ấn không phai trong người bạn đời của bạn.

2.Hãy tìm sự vui thú chung: Sở thích chung làm con người gần lại nhau. Các cặp vợ chồng bên nhau thường xuyên và nói về chuyện gì đó, đây là điều rất quan trọng trong quan hệ gia đình. Dành nhiều thời gian bên nhau, các cặp đôi có khả năng quan sát nhau từ bên ngoài. Cái nhìn từ bên ngoài dẫn đến nảy sinh những cảm giác mới.

3.Hãy thể hiện sự bình tĩnh và chịu đựng: Trong thời gian cãi cọ chúng ta không kiềm chế sự giận dữ và không hiếm chuyển sang lớn tiếng gào thét. Đáp lại , đối tác cũng vậy. Hãy cố gắng trả lời những câu châm biếm của vợ bằng nụ cười , nụ hôn, hay lời thú nhận tình yêu . Khi đó sẽ không còn nguyên cớ và nguyện vọng để trách mắng nhau nữa.

Theo segodnya.ua


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và ngoài trời

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN