Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Khi nào và tại sao lại không nên nhìn qua cửa sổ?

Thứ ba, 06/03/2018 | 02:26
Những người hiểu biết nói rằng, nên nghe theo những lời cảnh báo trong dân gian.

Tại sao lại không nên nhìn qua cửa sổ ban đêm?

Khi màn đêm buông xuống, những tồn tại của thế giới thần bí tích cực hoạt động và dạo chơi trên mặt đất. Ví dụ: Mọi người tin rằng, quỷ dữ tắm ở nhà xông hơi và làm việc ở các cối xay, phù thủy đi làm các công việc đen tối của mình.
Mọi người ban đêm không nên nhìn qua cửa sổ, vì có thể nhìn thấy những vật gì đó kinh hãi, nguy hiểm. Hình như sau khi mặt trời lặn, quỷ dữ đi xung quanh các ngôi nhà và tìm các vật hy sinh. Quỷ dữ thâm nhập vào tâm trí của người nhìn qua cửa sổ, lợi dụng sự phản màu tối của kính cửa sổ.
Đặc biệt là trẻ em, những người yếu bóng vía, phụ nữ có thai, những người bị bệnh tâm thần dễ bị tiếp nhận các năng lượng lạ.
Chuyện kể rằng, khi trời bắt đầu tối, thần chết sẽ đi dưới mặt đất và nhìn vào cửa sổ. Ai gặp phải ánh mắt của thần chết thì trong thời gian gần tới nhất sẽ phải từ giã cõi đời. Không cần phản ứng trước những tiếng kêu, tiếng gõ vào cửa sổ: Bằng cách đó quỷ dữ âm mưu lôi con người ra khỏi nơi trú ẩn an toàn.
Những cái nhìn vô tình gặp phải những bí mật của ma quỷ cũng gây ra những nguy hiểm riêng: Quỷ dữ không bao giờ để tồn tại nhân chứng: nhân chứng sẽ bị tiêu diệt nếu không về thể chất thì cũng bị hủy diệt về tinh thần.

Tại sao không nên nhìn qua cửa sổ vào đêm rằm?

Bởi vì thời gian này mặt trăng có ảnh hưởng tới cuộc sống trên mặt đất mạnh nhất.
*Cũng không nên nhìn qua cửa sổ trong thời gian đám tang:
Truyền rằng, thời gian này hồn của người chết vẫn còn bay bên cạnh thi thể và nếu bắt gặp ánh mắt của “người quan sát” thì sẽ bắt người đó theo.
Ngoài ra, trong thời gian tang lễ, tiễn biệt người chết, kính cửa sổ, gương như những vật dụng làm phóng đại thêm nỗi đau và các hiện tượng tiêu cực có trong thời gian đó. Những điều này đem lại tai họa cho những người quan sát và các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy trong thời gian nhà có tang, cần đóng hết các cửa sổ, che rèm và nên đứng tránh xa.

Theo segodnia.