Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Khi nào kết thúc chế độ đeo khẩu trang tại Ukraine?

Thứ hai, 11/05/2020 | 02:37
Chế độ đeo khẩu trang tại Ukraine có thể kết thúc vào cuối mùa hè khi giảm số lượng các trường hợp bị nhiễm mới corona virus.

Trên đây là tuyên bố của Thứ trưởng y tế, bác sĩ trưởng dịch tễ Ukraine Victor Lasko, trả lời phỏng vấn "RBK - Ukraine".
"Nếu như số lượng các trường hợp nhiễm mới corona viurs giảm, cải thiện, thì có khả năng chúng ta không cần đeo khẩu trang suốt mùa hè, sẽ nhanh chóng ra khỏi chế độ đeo khẩu trang. Có khả năng chúng ta mở cửa các nhà trẻ. Nếu như chúng ta sẽ nhìn thấy, tính mùa vụ không ảnh hưởng đến lây lan của bệnh dịch, khi đó sẽ phức tạp hơn. Khi tình hình cân bằng với từ 350-500 trường hợp thì khẩu trang sẽ trở thành người bạn không thể tách rời của chúng ta đến hết năm" - Bác sĩ trưởng dịch tễ nói.

Lasko cho biết thêm, ngày 22/5 tới sẽ xem xét lại chế độ cách ly:
"Khi còn chế độ cách ly, chúng ta còn cần đeo khẩu trang và sử dụng thuốc sát khuẩn với khoảng cách xã hội. Không có lối lối ra nào khác. Chúng ta có kế hoạch ra khỏi cách ly theo giai đoạn. Bây giờ chúng ta nới cách ly từ 11/5. Giai đoạn tiếp theo sẽ được xem xét vào 22/5. Chúng tôi sẽ xem xét sự phát triển của tình hình dịch bệnh" - Lasko kết luận.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN