Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Hội tặng bộ lịch Tết cho gia đình hội viên

Thứ tư, 13/12/2017 | 13:39
Thông qua các chi hội trưởng và Ban quản lý chợ, hơn 600 bộ lịch Tết 2018 của Hội sẽ được tặng cho các gia đình hội viên thay cho lời chúc một năm mới an lành và ổn định hơn trên quê hương thứ 2.

Theo ông Lê Văn Tự - Phó chủ tịch thường trực Hội người VN tỉnh Odessa, nhằm thể hiện sự quan tâm và thắt chặt tình cảm trong cộng đồng, mỗi năm nhân dịp Tết đến Xuân về, Hội người VN tỉnh Odessa đều tặng lịch cho các gia đình hội viên. "Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của cộng đồng người Việt tại Odessa" - vị lãnh đạo Hội chịu trách nhiệm thiết kế lịch Tết nói.

Với thông điệp mong muốn mang đến cho bà con cộng đồng sự sảng khoái giúp mang lại may mắn trong công việc cho năm mới cũng như đón Tết trọn vẹn hơn, bộ lịch Tết gồm 5 tờ với 3 màu chủ đạo là xanh lá, vàng, đỏ tượng trưng cho may mắn.

Số 7 được coi là con số may mắn, theo tư tưởng của Lão giáo thì số 7 đại diện cho “Tao”, có sự liên hệ chặt chẽ với lòng tốt và cái đẹp nên tờ đầu tiên của bộ lịch có 7 ô ảnh - 4 ảnh đại diện của 4 mùa trong năm và 3 sự kiện nổi bật của cộng đồng năm 2017.

Hội tặng bộ lịch Tết cho gia đình hội viên

Các tờ tiếp theo từng 3 tháng là các mùa trong năm, trong đó lịch các tháng được sắp xếp theo bậc thang đi lên biểu hiện sự phát triển của cộng đồng và mỗi gia đình người Việt tại Odessa.

Hội tặng bộ lịch Tết cho gia đình hội viênHội tặng bộ lịch Tết cho gia đình hội viênHội tặng bộ lịch Tết cho gia đình hội viênHội tặng bộ lịch Tết cho gia đình hội viên

Ngoài ra, bà Huỳnh Thị Lan Anh - một thành viên Tổ thiết kế cho biết thêm: để bày tỏ lòng biết ơn, tình yêu và quyết tâm bám trụ với mảnh đất hiền hòa một năm có 4 mùa rõ rệt, ảnh các mùa được chọn phong cảnh đất nước Ucraina xinh đẹp. Hơn thế nữa, biểu hiện sự gìn giữ bản sắc dân tộc trong tiến trình hội nhập cũng rõ nét qua việc bộ lịch sử dụng 2 ngôn ngữ cùng lúc là tiếng Việt và tiếng Ucraina.

Tặng bộ lịch Tết "phong thủy" 2018 - món quà ý nghĩa và ấm cúng cho mỗi gia đình hội viên, thể hiện sự chúc phúc, may mắn và tài lộc, hơn hết BCH Hội người VN tỉnh Odessa mong muốn bà con cộng đồng bỏ lại sau lưng những điều chưa may mắn để nắm chặt tay nhau cùng bước sang năm mới an lành và ổn định hơn trên quê hương thứ 2.

P/v Người Việt Odessa