Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Giá đô la tại Ukraine trước và sau bầu cử địa phương sẽ là bao nhiêu?

Chủ nhật, 04/10/2020 | 03:13
Tích cực nhập khẩu và giá nhiên liệu tăng ảnh hưởng đến giá đô la tại Ukraine.

Trước khi tiến hành bầu cử địa phương giá đô la sẽ ổn định, tuy nhiên bắt đầu sang tháng 11 đồng gr sẽ gia tăng tốc độ bị mất giá.

"Tuần lễ cuối cùng Ngân hàng trung ương đã chi 160 triệu $ để giữ giá đồng gr. Hiện tại điều này đã dừng đồng gr bị mất giá. Tôi tin tưởng rằng, tháng 10 đô la sẽ tiếp tục được bán ra và trong vòng 3 tuần tới gần tới đây, giá đô la sẽ ở mức 28-28,2 gr"- ý kiến của thành viên nhóm tranh luận về kinh tế Oleg Pendzin.

Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu chính trị Vladimir Fesenko cũng đồng ý với ý kiến này. Theo ông, nguyện vọng chính trị của chính quyền và khả năng kinh tế của Ngân hàng trung ương sẽ bảo đảm cho tháng 10 sẽ không có những chấn động kinh tế và đồng gr không bị mất giá.

Nhưng sau ngày bầu cử địa phương (25/10) và trong hai tháng cuối của năm 2020 tình hình sẽ thay đổi.
"Đồng gr sẽ bị mất giá từ từ sau khi bầu cử địa phương và cũng cần tính đến trong dự toán ngân sách của năm 2021 giá đô la dự định ở mức 29 gr/$. Điều này có nghĩa là, giá đô la có thể lên tới 30 gr."

Phó chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Ukraine Skarsevski cũng tin tưởng rằng, đến cuối năm 2020 giá $ sẽ ở mức 29-29,5 gr.
Nguyên nhân đồng gr bị yếu đi - do tăng cường nhập khẩu và giá nhiên liệu tăng.

Theo segodnia


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN