Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Covid-19 tác động đến tim như thế nào?

Thứ sáu, 06/11/2020 | 01:30
Các bác sĩ kể rằng, những người bị nhiễm, sau đó khỏi bệnh Covid-19, thì không những để lại những vết sẹo trên phổi mà còn cả trên tim. Viêm cơ tim ghi nhận được ngay cả ở những bệnh nhân có diễn biến bệnh nhẹ, thậm chí ở cả những bệnh nhân không có các biểu hiện triệu chứng corona virus.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên viên trường Tổng hợp Gladston tại Sanfransisko (Mỹ), virus gây tổn hại đáng kể lên tế bào tim. Các nhà bác học theo dõi tế bào tim chuột bị viêm nhiễm nhờ sự giúp đỡ của kính hiển vi điện tử và thấy rằng, tổn hại lên cơ tim do Covid-19 giống như dao phẫu thuật sắc cắt vào.

"Tổn thương do Covid-19 đối với cơ tim như vết dao sắc cứa vào. Bức tranh không giống như trong các bệnh tim bẩm sinh". Điều này giải thích vì sao sau khi bệnh nhân khỏi bệnh mà vẫn cảm thấy yếu mệt và khó thở , thậm chí ngay cả khi đã khỏi bệnh.

Các tổn thương ở tim ghi nhận được ở 50% bệnh nhân nhiễm và khỏi bệnh Covid-19. Viêm cơ tim, thiểu năng chức năng tim cấp tính và mãn tính, loạn nhịp tim, cơ tim bị mưng mủ - là những vấn đề chính đối với tim do Covid-19 gây ra.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN