Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Corona virus có thể sống trên bề mặt của điện thoại di động thời gian bao lâu?

Thứ năm, 15/10/2020 | 02:12
Các nhà nghiên cứu khoa học Úc phát hiện thấy Covid-19 có thể tồn tại trên các bề mặt dưới dạng tích cực với thời gian lâu hơn các loại virus khác trong "những điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định".

"Các vật liệu bông vải và xốp có thể giữ cho Covid -19 tồn tại gần 14 ngày, nhưng các bề mặt nhẵn, tiền giấy và bề mặt kim loại không gỉ có thể mang theo Covid-19 trong vòng 28 ngày, nhưng trong một số điều kiện nhất định".

Các kết quả nghiên cứu khẳng định sự cần thiết phải thường xuyên lau rửa các bề mặt và tay. Tuy nhiên trong thực nghiệm, các nhà nghiên cứu cũng sử dụng một số điều kiện mà trên thực tế đời sống hiếm gặp.

Để tiến hành nghiên cứu, họ giữ nhiệt độ bề mặt của điện thoại di động và các bề mặt khác ở nhiệt độ 20 độ C và trong bóng tối để tránh tác động của các tia cực tím. Ngoài ra trong thực nghiệm không sử dụng chất nhầy còn mới có chứa kháng thể và các tế bào Leikosit (có tác dụng diệt virus).

"Theo ý kiến của tôi, các vi rút dịch bệnh chỉ có thể tồn tại trong các dịch nhầy ở trên các bề mặt chỉ vài giờ, chứ không phải vài ngày "- tuyên bố của giáo sư trường Đại học Tổng hợp California Ron Ekls.

Các nhà bác học nêu tầm quan trọng của việc xác định virus có thể sống bao nhiêu thời gian trên các bề mặt khác nhau để lập ra "các chiến lược làm giảm rủi do trong các cuộc tiếp xúc cá nhân".

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN