Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào tại chợ 7 Km

Thứ năm, 28/05/2020 | 18:29
Theo thống kê, hiện chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị nhiễm virut Covid-19 có liên quan đến chợ 7 Km.

Như đã đưa tin, chợ 7 Km Odessa chính thức hoạt động trở lại từ ngày 11/5 theo lệnh nới lỏng cách ly của chính phủ. Từ đó đến nay chưa có thông tin ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào tại chợ hoặc có nguồn gốc từ chợ. Cả người bán hàng lần người mua hàng đều trong tình trạng sức khỏe tốt, qua đó cho thấy nếu áp dụng triệt để các khuyến cáo của Bộ Y tế Ucraina như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, khử trùng tay thường xuyên... cộng với điều kiện ngoài trời thông thoáng thì việc lây lan Covid-19 rất khó xảy ra.

Những ngày gần đây có một số đối tượng xấu loan tin tại chợ có 3 người Ả-rập bị nhiễm Covid-19 nhưng theo ghi nhận, đây chỉ là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang cho các tiểu thương và những khách mua hàng tại chợ. Các trang thông tin chính thống của thành phố thường xuyên cập nhật về tình hình dịch Covid-19 hoàn toàn không có tin này.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đa phần bà con ta chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19 và hiện tại chưa có ca nhiễm tại chợ 7 Km nhưng chúng ta vẫn cần hết sức cảnh giác, tiếp tục tuân thủ các quy tác phòng chống dịch, tránh tâm lý chủ quan bởi những ngày gần đây tại Odessa vẫn ghi nhận từ 5-10 ca nhiễm mỗi ngày, trên toàn Ucraina từ 300-500 ca mỗi ngày. Thêm nữa vẫn có nhiều người "Tây" chủ quan, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách an toàn vì thế khả năng lây lan bệnh vẫn còn hiện hữu.

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN