Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Châu Âu ban hành quy định mới, sửa đổi quy chế miễn thị thực dành cho công dân Ukraina

Thứ tư, 20/02/2019 | 13:48
Theo thông báo của Hội đồng châu Âu, đăng trên cổng thông tin chính thức của cơ quan này, các công dân Ukraina có nguyện vọng nhập cảnh vào Liên minh châu Âu (EU) theo chế độ miễn thị thực sẽ phải thực hiện một số điều kiện bắt buộc để được cấp giấy phép nhập cảnh.

Cụ thể, để được cấp phép nhập cảnh EU, người Ukraina phải nộp đơn qua mạng Internet và đóng 7 euro lệ phí. Thông tin khai báo trong đơn sẽ được kiểm tra tự động qua kho dữ liệu của EU và Interpol, để xác định đương sự có đủ điều kiện nhập cảnh vào các nước thành viên Liên minh châu Âu hay không. Nếu không có vấn đề gì, giấy phép nhập cảnh sẽ được cấp theo chế độ tự động.

Trường hợp phát hiện nghi vấn, hoặc thông tin cần xử lý bổ sung, đơn sẽ được chuyển cho các cơ quan hữu quan của Liên minh châu Âu xem xét. Hội đồng châu Âu khẳng định, dù đương sự có đủ điều kiện nhập cảnh EU hay không thì quyết định cũng sẽ được thông qua trong vòng 96 giờ.

Một điều cần lưu ý là sở hữu giấy phép nói trên không đồng nghĩa với việc đương sự chắc chắn có thể nhập cảnh vào Liên minh châu Âu. Bởi quyết định cuối cùng thuộc về cơ quan biên phòng tại các cửa khẩu.

Có thông tin rằng quy định mới về chế độ miễn thị thực dành cho công dân Ukraina bước đầu sẽ được thực hiện tại các sân bay quốc tế và cảng biển. Sau ba năm nữa, dự kiến quy chế này sẽ tiếp tục được áp dụng tại tất cả các cửa khẩu đường bộ của Liên minh châu Âu.

Ở thời điểm hiện tại, công dân Ukraina đang được hưởng chế độ miễn thị thực với 86 quốc gia trên thế giới và được 54 nước khác đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh.

Theo tuantinquehuong

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN