Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Các nước trên thế giới chi bao nhiêu tiền để đấu tranh với corona virus?

Thứ sáu, 13/03/2020 | 01:19
Hiện nay trên thế giới đã đăng ký hơn 120 ngàn trường hợp bị nhiễm Covid -19, trong đó hơn 4 ngàn trường hợp tử vong. Trong thời gian cuối Covid - 19 lây lan ra tất cả các châu lục, trừ Antartidưi. Ngày 11/3 lần đầu tiên Tổ chức y tế thế giới (WHO) công bố về đại dịch Covid -19.
 
Các quốc gia trên thế giới đã chi tài chính như thế nào cho đấu tranh chống Covid-19.
Trung quốc chi hơn 15 tỷ$ để chữa bệnh, trợ cấp cho các nhân viên y tế và mua sắm công cụ máy móc, thuốc men y tế.
Hàn quốc chi 25 tỷ $.
Mỹ chi 8,3 tỷ $. Một phần tiền sẽ chi để sáng chế vacxin và mở rộng các thử tes kiểm tra Covid-19, 1,25 tỷ $ để đấu tranh với Covid-19 ở nước ngoài.
Nhật bản chi 4,1 tỷ $. Tài chính được chi để trợ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị thiệt hại do mất các khách hàng. Một phần tiền chi trợ cấp cho các phụ huynh có con phải nghỉ học do cách ly.
Anh chi 39 tỷ $. Tài chính được chi cho tầng lớp người dân dễ bị tổn hại do Covid-19, hoặc những người tự lo công ăn việc làm cho mình, thu nhập bị giảm sút do Covid-19. Một phần kinh phí được chuyển cho Bộ y tế và Bộ kinh tế.
Liên minh châu Âu chi 25 tỷ €. Trong đó 7,5 tỷ €, Uỷ ban châu Âu lấy từ quỹ của mình để ủng hộ cho những nước bị thiệt hại nặng nhất như: Ý, Pháp, Đức.
Ý chi 25 tỷ € để đấu tranh với tình trạng đặc biệt sau này. Trước hết chính phủ chi 7,5 tỷ €.
Úc chi 11,4 tỷ $: Tài chính chi để ủng hộ nền kinh tế, phòng chống suy thoái kinh tế và ủng hộ người thất nghiệp, người già.
Canada chi 750 triệu $: Chính phủ nước này lập quỹ phản ứng đối với Covid-19, cung cấp vật chất cho những vùng ngoại ô và chuẩn bị để làm giảm nhẹ hậu quả của Covid-19.
 
Iran yêu cầu Nga giúp đỡ nhân đạo. Trước đó Pháp, Anh, Đức đã gửi tới Iran 5 triệu € giúp đỡ và một máy bay chở các công cụ y tế để phân tích xét nghiệm, các công cụ bảo hộ cá nhân.
Ukraine chi 100 triệu gr để mua các vật dụng bảo vệ cá nhân.
IMF chi 50 tỷ $ cho các nước bị thiệt hại nhất do Covid-19, các nước nghèo có hệ thống y tế yếu.
Ngân hàng thế giới chi 12 tỷ $ để giúp đỡ các nước thành viên.
 
Theo liga.net

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN