Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Các nhà bác học liệt kê một số triệu chứng mới của Covid-19

Chủ nhật, 11/10/2020 | 03:20
Cảm giác yếu trong cơ bắp, mệt mỏi, khó thở và nổi mẩn ở chân - đây có thể là những triệu chứng khi bị nhiễm Covid-19- thông báo của toà soạn Daily Mail.

Trên đây là kết luận của Nhóm tham vấn khoa học về tình hình khẩn cấp (SAGE), chuyên tham vấn cho chính phủ Anh.
Hiện nay các triệu chứng chính khi bị nhiễm Covid-19 là: tăng nhiệt độ cơ thể, ho, bị mất cảm giác mùi và vị.
Hãng sức khoẻ Anh sẽ không đưa các triệu chứng mới vào bản danh sách các triệu chứng Covid-19, bởi vì chúng mang tính chung nhiều và tương ứng với hàng chục bệnh khác.

Còn ở Mỹ thì người ta lập danh sách rộng hơn các triệu chứng Covid-19 như: cảm giác bị ớn lạnh, mệt mỏi, đau trong các cơ bắp, đau đầu.

Các nhà bác học cũng đi tới kết luận là, những người nội trợ tuổi trung niên thường có nguy cơ bị lây nhiễm cao hơn. Điều này liên quan đến công việc nội trợ của họ, bao gồm: dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, giặt giũ, nấu ăn, vì thế họ dễ bị nhiễm bệnh do virus được các thành viên khác trong gia đình đem về nhà.
Trong nhóm rủi do bị lây nhiễm có các bậc cha mẹ có các trẻ nhỏ.

Gần 1/3 số người bị nhiễm Covid-19 không có biểu hiện triệu chứng, những người này là các đối tượng "âm thầm" gieo rắc mầm bệnh, nhưng ở họ nồng độ virus không cao cho nên mức độ lây nhiễm giảm.
Tại Anh người ta sử dụng thuật ngữ (BAME)- những người da đen, người châu Á và các dân tộc thiểu số, do đặc điểm về gen nên họ dễ bị lây nhiễm hơn so với người Anh da trắng. Diễn biến bệnh của họ nặng hơn. Nhóm những người bị bệnh tiểu đường là những người bị nguy hiểm nhất do Covid-19.

Các tác giả nghiên cứu kiên trì với luận thuyết là, để giảm mức độ và tốc độ lây lan của Covid-19 chỉ có thể bằng biện pháp tự cách ly nghiêm ngặt. Hiện nay 20% người dân Anh sẵn sàng chấp hành quy định này. Để ngăn chặn hiệu ứng "domino" do Covid-19, thì số lượng người cần ngồi nhà tự cách ly phải cao.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN