Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Các công dân Ukraine bị "kẹt" ở nước ngoài cần phải làm gì nếu như không thể trở về nhà trước ngày 17/3?

Chủ nhật, 15/03/2020 | 15:37
Bộ ngoại giao Ukraine đăng công bố giải thích cho các công dân Ukraine muốn trở về nhà, nhưng không kịp (bị kẹt) trước 00:00, ngày 17/3.
 
Cụ thể là, Ukraine tạm thời đóng giao lưu hàng không quốc tế từ 00:00, ngày 17/3 (giờ Kiev). Sẽ có 123 cửa biên phòng làm việc, 107 cửa biên phòng đóng cửa đến ngày 3/4.
Các công dân Ukraine bị "kẹt" ở nước ngoài không về kịp, cần phải làm gì?
 
- Bộ ngoại giao Ukraine khuyến cáo, tất cả các công dân Ukraine không kịp trở về Ukraine vì những nguyên nhân khách quan như không thể mua vé, vì những bối cảnh khách quan khác, cần yêu cầu tới các lãnh sự quán Ukraine.
 
- Các công dân Ukraine ở nước ngoài cần đăng ký vào hệ thống "Друг". Danh sách các công dân Ukraine trong trường hợp cần thiết phải về gấp sẽ được lập trong thời gian hạn chế, sẽ sử dụng dữ liệu từ hệ thống này.
 
- Trong trường hợp các công dân Ukraine ở nước ngoài không thể liên lạc được với lãnh sự Ukraine , thì - cần vào trang mạng của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ukraine tại nước mình đang có mặt.
 
- Công dân Ukraine cần viết thư (đơn) yêu cầu gửi theo các địa chỉ như đã nói trên, thậm chí có thể gửi cả vào ngày nghỉ, hoặc ban đêm. Trong những chế độ đặc biệt, để phản ứng 24/24, Bộ ngoại giao đã có công lệnh đặc biệt. Đường dây nóng
 
Bộ ngoại giao Ukraine:+38 (044) 238 16 57.
Câu trả lời có thể không nhận được ngay vì đường dây có thể bị quá tải.
Các cuộc gọi từ điện thoại di động theo chế độ roaming vào đường dây nóng Bộ ngoại giao sẽ được miễn phí.
 
Theo podrovnoti

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN