Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Bỉ bắt đầu ra khỏi cách ly như thế nào?

Chủ nhật, 26/04/2020 | 03:07
Thủ tướng Bỉ Sofi Vilmes thông báo chi tiết kế hoạch nới cách ly trong nước đối với corona virus.

Đầu tháng 5 Bỉ bắt đầu nới lỏng các quy định cách ly thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 ra khỏi cách ly bắt đầu từ 4/5. Từ ngày này các nhà máy công nghiệp hoạt động trở lại, sau 1 tuần, ngày 11/5 sẽ mở cửa tất cả các cửa hàng.

Giai đoạn hai bắt đầu từ 18/5: Khôi phục lại học tập tại các trường phổ thông, ưu tiên đối với những lớp cần trả thi. Trong mỗi lớp số lượng học sinh không quá 10 em. Tất cả các thày cô giáo và các em trên 12 tuổi phải đeo khẩu trang.
Giai đoạn này cũng khôi phục lại hoạt động của các dịch vụ, gồm cả các dịch vụ có tiếp xúc với khách hàng, như: cắt tóc, bảo tàng. Cho phép dịch vụ làm quen hoạt động tại các văn phòng, nới rộng số lượng người tham gia trong các đám cưới, đám tang.

Giai đoạn ba từ 8/6: khôi phục lại công việc của các nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ du lịch.
Song song với nới lỏng cách ly, áp dụng chế độ "đeo khẩu trang" trong các phương tiện giao thông công cộng, trong các trường học.

Còn có kế hoạch tăng số lượng thử test lên 25 ngàn thử test/ ngày, bắt đầu từ 4/5 và cũng theo dõi sát sao tiếp xúc với những người bị nhiễm covid.

Thủ tướng Bỉ nêu rõ, việc nới các hạn chế tương ứng với kế hoạch nói trên sẽ tính đến sự phát triển của tình hình đại dịch. Nếu số lượng người bị lây nhiễm lại tăng, thì không loại trừ khả năng sẽ áp dụng trở lại chế độ cách ly.
Cần nhắc lại là, Bỉ bắt đầu áp dụng chế độ cách ly từ 12/3.

Theo podrivnoti