Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Bác sĩ giải thích, có thể bị lây nhiễm Covid-19 khi mua thực phẩm trong các siêu thị hay không?

Thứ bảy, 17/10/2020 | 02:30
Theo lời của bác sĩ dịch tễ, mọi người bị lây nhiễm trong trường hợp tiếp xúc thời gian lâu và khoảng cách gần với người bệnh.

Bác sĩ dịch tễ bệnh viện số 4 Kyiv Evgenhi Dubrovski kể về trong những điều kiện nào có thể bị lây nhiễm trong các cửa hàng siêu thị.
Bác sĩ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong chương trình phỏng vấn kênh truyền hình TCH.
Trả lời câu hỏi, có thể bị lây nhiễm không nếu không đeo găng tay lấy các mặt hàng thực phẩm được bày trên các giá, kệ của siêu thị?
"Theo lý thuyết, nếu có bệnh nhân hắt hơi vào loại hàng thực phẩm nào đó, sau đó có người đến nhặt lấy và lập tức ăn - thì có thể bị lây nhiễm. Nhưng trên thực tế không có ai làm như vậy. Vì vậy đó không phải là con đường lây nhiễm quan trọng."

"Lây nhiễm chủ yếu xảy ra trong gia đình, trong các tập thể khép kín, trong các phòng kín, trong các ký túc xá. Hoặc là tại nơi làm việc, khi mà mọi người tiếp xúc gần gũi với nhau. Ví dụ: tập thể dàn đồng ca, các diễn viên, các nhân viên xã hội..."

Dubovski lưu ý rằng, những triệu chứng Covid-19 đầu tiên xuất hiện sau 4-5 ngày kể từ khi bị nhiễm virus.
"Nhưng giai đoạn ủ bệnh tương đối bị kéo dài, có thể đến 14 ngày. Vì thế sau khi tiếp xúc với bệnh nhân, người mới bị lây nhiễm có thể cảm thấy các triệu chứng sau 2 tuần" - bác sĩ nói thêm.

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN