Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Bà con đánh giá cao hoạt động của Hội trong dịp Tết cổ truyền

Thứ ba, 27/02/2018 | 22:01
Những ngày vừa qua, sau thành công của Lễ hội văn hóa mừng Xuân và hiệu quả hoạt động quyên góp giúp đỡ những gia đình hoạn nạn, dư luận cộng đồng đánh giá cao nỗ lực của Hội người VN tỉnh Odessa.

Trên đà thành công của năm vừa qua, đặc biệt chú trọng đến đời sống tinh thần của bà con và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhiều hoạt động trong dịp Tết cổ truyền của Hội người Việt Nam đã mang lại niềm tin rất lớn cho bà con cộng đồng.

Theo ông Ngô Xuân Trình – ĐV CB Lvov, đông đủ đại diện chính quyền tỉnh và thành phố cùng các ban ngành địa phương đến dự Lễ hội văn hóa, trong bối cảnh phía bạn còn nhiều bận rộn, thể hiện Ucraina rất coi trọng trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam. Đây là thông điệp tốt lành, mang đến cho cộng đồng nhiều hy vọng trong việc giải quyết những vấn đề còn tồn đọng của bà con.

Chị Hương - bán hàng ở chợ cây số 7 - cho biết, mấy ngày nay tuy buôn bán vắng vẻ nhưng chị vui vì bạn bè địa phương đến cửa hàng và gọi điện chúc mừng chị nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc. Chị tự hào nói, nhờ truyền thông Ucraina đồng loạt đưa tin về Lễ hội, người dân Odessa biết đến đất nước Việt Nam giàu bản sắc và cộng đồng người Việt gắn kết, thân thiện, có tổ chức có kỷ luật.

Nhiều năm nhận trọng trách dạy Tiếng Việt cho các cháu trong cộng đồng, cô giáo Hoàng Thị Vân và các cô trong Tổ tiếng Việt phấn khởi khi được cùng cả lớp học tham dự Lễ hội văn hóa mừng Xuân.

Đây là dịp rất tốt để các cháu cảm nhận được phần nào bản sắc văn hoá Việt trong những ngày đầu Xuân như: Lời chúc đầu Xuân viết bằng chữ thư pháp, tranh ảnh về đất nước con người Việt Nam ... Từ đó giúp các cháu thêm yêu quê hương ngồn cội, phát triển ngôn ngữ hình ảnh và ngôn ngữ lời nói là Tiếng Việt”, cô giáo Vân nói và bày tỏ mong muốn có nhiều hơn các hoạt động giao lưu văn hóa tại Ucraina.

Gắn bó với cộng đồng từ những ngày thành lập Hội nhưng chưa bao giờ tinh thần cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái lên cao đến như vậy. Không phân chia địa phương hay vùng miền, cả cộng đồng như một gia đình cùng chung tay sát cánh”, ông Tạ Đình Đại chia sẻ những xúc động trước sự tự nguyện, tự giác và đầy trách nhiệm của bà con trong việc đóng góp vào thành công của Lễ hội; quyên góp ủng hộ chị Phan Thị Tuyết Minh và gia đình anh chị Hải Trang bị hoạn nạn.

Điều đó cho thấy hoạt động của Hội phù hợp với lòng dân vì vậy nó khích lệ và tạo niềm tin rất lớn cho toàn cộng đồng”, ông Trương Văn Hùng – BT ĐU BP Odessa đánh giá. “Và Hội người VN tỉnh Odessa phải luôn uyển chuyển, chuyên nghiệp và sáng tạo trong hoạt động để Hội luôn là chỗ dựa vững chắc, là mái nhà chung của toàn cộng đồng.”

Ban biên tập