Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Áp dụng chế độ an ninh đặc biệt tại Odessa: Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân như thế nào?

Thứ sáu, 27/09/2019 | 17:30
Kiểm tra các loại giấy tờ cá nhân, từ việc tiến hành kiểm tra đồ đạc cá nhân, xe hơi cho tới việc bắt buộc dừng các phương tiện giao thông.

Trên đây là một số hành động và các hành động khác được cho phép tiến hành trong khuôn khổ của cuộc tập trận chống khủng bố rộng khắp, theo kế hoạch sẽ được tiến hành vào ngày 27/9 tại Odessa. Trước đó tại tỉnh Lvov đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung Mỹ - Ukraine với sự tham gia của quân đội Rapid Trident -2019.

“Trong các cuộc tập trận với những điều kiện rất gần với thực tế, có sự tham gia của các đơn vị an ninh, Vệ binh quốc gia, cảnh sát quốc gia, các đơn vị thuộc cơ quan cứu hộ khẩn cấp, các đơn vị hình sự, biên phòng, cũng như các đại diện của các cơ quan thực thi pháp luật và chính quyền địa phương“ - trích thông báo của Ủy ban an ninh quốc gia Ukraine.

Trong thời gian tiến hành tập trận, tại một số quận của thành phố có thể áp dụng chế độ đặc biệt. Vì vậy Ủy ban an ninh quốc gia yêu cầu người dân và các khách của thành phố hiểu và thông cảm trước những khả năng có thể bất tiện và cần có phản ứng đúng trước những đòi hỏi hợp pháp của các nhân viên thực thi pháp luật.

Ngày 25/9 tại quận Primorski thành phố Odessa đã xuất hiện sự tập trung của các tay súng, các phương tiện kỹ thuật đặc chủng và “bắt giữ hàng loạt”, hiện tượng kẹt xe.

Theo lời giải thích của các cơ quan đặc vụ, hiện đang tiến hành tập trận tại lãnh thổ của nhà tù số 51 phía Nam, tại đây tháng 5 vừa qua xảy ra cuộc nổi loạn của các phạm nhân. Các đối tượng này tạo vụ hỏa hoạn lớn.

Theo fakty.ua