Người Việt Odessa
Mục hỏi đáp

Tại sao một số lời bình luận của bạn đọc lại không được đăng tải?

Chủ nhật, 05/05/2013 | 21:02
Vừa qua chúng tôi nhận được một số ý kiến về việc tại sao báo Người Việt không đăng tải lời bình luận của một số độc giả.
Chúng tôi xin trả lời như sau:

Ngay phía dưới phần gửi bình luận chúng tôi đã lưu ý các bạn phải ghi đúng địa chỉ hòm thư, để phản hồi lý do tại sao chúng tôi không đăng bài bình luận của bạn.

Yêu cầu độc giả khi gửi câu hỏi thì phải nêu vấn đề một cách rõ ràng, cụ thể . Không dùng lời lẽ thô tục. Không dùng thông tin không chính xác, bóp méo sự thật để viết lời bình ví dụ:

Có độc giả nói: “Theo như thông báo là chỉ có hơn 400 người là hội viên đóng góp hội phí hàng tháng đầy đủ, nhưng theo chúng tôi được biết có rất nhiều người được mời đi bầu cử đợt tới kể cả những người ở thành phố khác , những bà nội trợ, những người đi làm may ở thành phố khác không hề đóng hội phí , không cần biết cộng đồng là ai mà cũng được đi bầu cử là sao. Chúng tôi hỏi các anh quyền lợi của chúng tôi ở đâu??????????”.

Vừa rồi về vấn đề cử tri BCH Hội đã thông báo trong bài “Công tác chuẩn bị cho Đại hội toàn thể Hội người Việt Nam tỉnh Odessa lần thứ VII” nêu rõ:

Đại biểu (cử tri) là những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại Odessa.

Ngoài ra những trường hợp sau vẫn đủ tư cách đại biểu (cử tri):

- Những người từng sinh sống, học tập, làm việc hợp pháp tại Odessa hiện nay đang gặp trục trặc giấy tờ.

- Những người sinh sống hợp pháp ở các thành phố khác của Ucraina về Odessa làm ăn và có những đóng góp tích cực xây dựng cộng đồng.

Để kiểm tra tiêu chuẩn của những người cử tri đi bầu BCH Hội đã bầu ra ban thanh tra. Ban thanh tra sẽ làm việc nghiêm túc trong quá trình bầu cử. Các trường hợp vẫn đủ tiêu chuẩn cử tri mặc dù không đóng hội phí là sinh viên, các gia đình kinh tế khó khăn được hội miễn giảm. Còn những trường hơp lao động không có giấy phép và không có đóng góp gì cho cộng đồng thì không được tham gia bỏ phiếu.

Còn có ý kiến nói về việc hội thu tiền chợ của bà con. Điều này hoàn toàn là không đúng sự thật. Trong rất nhiều bài báo, bài gần đây nhất là “Dự thảo báo cáo công tác Hội nhiệm kỳ 2010-2013 và phương hướng nhiệm kỳ tới” đã khẳng định rằng Hội không liên quan gì đến tài chính của Ban quản lý chợ. Ban quản lý làm việc trực tiếp với Ban giám đốc công ty Bảo đảm an toàn kinh doanh - Бесзопасность бизнеса (không có Ban giám đốc chợ nào tên APEC tại Odessa).

Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn, của những con người thật, việc thật để chúng ta ngày càng hoàn thiện chứ đừng dùng những tên giả, người giả, những lời nói kích động gây mất đoàn kết, phá hoại cộng đồng. Có như thế tờ báo Người Việt Odessa mới có thể trở thành một nơi lành mạnh, nơi mọi người đoàn kết chia sẻ, là tiếng nói của cộng đồng Người Việt tai Odessa.

Ban Biên Tập


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN