Người Việt Odessa
Kinh doanh

WTO cho phép Hàn Quốc áp thuế trả đũa Mỹ

Thứ hai, 11/02/2019 | 00:38
Ngày 9/2, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết cho phép Hàn Quốc áp thuế trả đũa 84,81 triệu USD/năm đối với những mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
Tranh chấp liên quan đến mặt hàng máy giặt giữa hai bên nổ ra vào năm 2012, khi Mỹ áp thuế chống bán phá giá 9,29% với máy giặt của công ty điện tử Samsung và 13% với máy giặt thương hiệu LG của Hàn Quốc viện lý do hai hãng này đã hạ giá quá rẻ mặt hàng máy giặt trong chương trình khuyến mại đặc biệt Ngày thứ Sáu đen tối (Black Friday) cùng năm này.
 
WTO cho phép Hàn Quốc áp thuế trả đũa Mỹ
 
 
Tháng 8/2013, Hàn Quốc khởi kiện lên WTO và đến tháng 1 năm 2016, Tiểu ban giải quyết tranh chấp của WTO đã tuyên Mỹ thua kiện, cho rằng việc nước này coi chương trình khuyến mại của doanh nghiệp Hàn Quốc là một hình thức "bán phá giá mục tiêu" (Targeted Dumping) không phù hợp với hiệp định của WTO.
 
Tuy nhiên, theo hãng tin KBS, dù bị tuyên thua kiện nhưng Mỹ vẫn không chịu tuân thủ đầy đủ phán quyết của WTO. Theo đó, vào tháng 1 năm ngoái, Hàn Quốc đã đệ trình tổ chức này đề nghị phê chuẩn "đình chỉ nhượng bộ thuế quan" (suspension of concessions) với Mỹ, cụ thể là áp thuế trả đũa 711 triệu USD/năm với các hàng nhập khẩu từ nước này.
 
 
Minh Thu - doanhnghiepvn.vn

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN