Người Việt Odessa
Kinh doanh

Uber tiếp tục đối mặt cuộc chiến pháp lý mới tại Anh

Thứ tư, 31/10/2018 | 07:53
Uber đã kháng cáo một quyết định năm 2016, cho phép 2 lái xe làm việc cho hãng phải được hưởng các quyền lợi như người lao động chính thức như lương tối thiểu và phụ cấp.

Sau hàng loạt tranh chấp pháp lý ở nhiều nước, gã khổng lồ dịch vụ đặt xe Uber lại đang đứng trước thách thức mới tại Anh trong vụ kiện được xem là cũng sẽ có nhiều ảnh hưởng không chỉ đến công ty này mà cả ngành dich vụ kinh tế chia sẻnói chung.

Ngày 30/10, Thủ đô London lại tắc nghẽn bởi các cuộc biểu tình của giới tài xế. Đây là điều không còn quá xa lạ kể từ khi Uber bước chân vào thị trường này. Nhưng điểm đặc biệt, đây chính là cuộc biểu tình của giới tài xế đang làm việc với công ty này.

Ông Henry Palmer, tài xế Uber tại Bristol, Anh cho biết: "Họ và các công ty tương tự đang được hưởng lợi từ công nghệ và cần phải đóng góp lại cho xã hội, mà trước hết là đảm bảo quyền lợi của chính những người đang làm việc cho họ".

 

Về phía mình, đại diện Uber khẳng định các lái xe làm việc cho hãng chỉ là đối tác bên ngoài và việc xếp họ là người lao động sẽ cản trở sự tự do làm việc của họ. Uber cũng đưa ra các số liệu cho thấy với mô hình hiện nay, thu nhập của các tài xế Uber là khá cao so với mức trung bình tại Anh.

Còn theo giới chuyên gia, vụ kiện này cũng sẽ là một bước ngoặt với các lĩnh vực kinh tế chia sẻ tại Anh nói chung. Phán quyết sắp tới đang được chờ đợi sẽ có tác động đáng kể tới cách mà giới chức Anh và châu Âu quản lý đối với lĩnh vực đang bùng nổ này.

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN