Người Việt Odessa
Kinh doanh

TikTok tiếp tục “bán mình” tại Ấn Độ

Thứ sáu, 14/08/2020 | 02:48
ByteDance (công ty mẹ của TikTok) đang đàm phán với tập đoàn Reliance Industries về việc đầu tư vào hoạt động của TikTok tại nước này.

Nguồn tin từ TechCrunch cho hay, hai bên đã bắt đầu các cuộc thương thảo vào cuối tháng 7 nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Đây dường như là động thái nhằm cứu vãn số phận của ứng dụng chia sẻ video từng rất phổ biến ở thị trường lớn nhất của mình xét về số người dùng. Reliance, ByteDance và TikTok hiện chưa đưa ra bình luận trước thông tin trên.

Theo một nguồn tin, hiện mảng kinh doanh của TikTok tại Ấn Độ được định giá khoảng 3 tỷ USD với hơn 200 triệu người dùng trước khi bị chính phủ liệt vào danh sách đen.

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của TikTok bên ngoài Trung Quốc với hơn 200 triệu người dùng. ByteDance sử dụng 2.000 nhân viên tại quốc gia Nam Á này, nhưng hiện số phận của công ty Trung Quốc đang phụ thuộc vào khả năng thuyết phục Chính phủ Ấn Độ cho phép họ tiếp tục hoạt động hoặc phải bán lại hoạt động của mình.

TikTok tiếp tục “bán mình” tại Ấn Độ

Hiện mảng kinh doanh của TikTok tại Ấn Độ được định giá khoảng 3 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg)

Khoản đầu tư vào TikTok có thể giúp đế chế Reliance Industries mở rộng quy mô cũng như tiếp cận với lượng người dùng khổng lồ.

Hiện Reliance Industries - tập đoàn giá trị nhất Ấn Độ của tỷ phú Mukesh Ambani - đang điều hành liên doanh chuyển đổi kỹ thuật số Jio Platforms. Mặc dù nền tảng này thu hút được gần 400 triệu khách hàng ở Ấn Độ, nhưng các ứng dụng vẫn phải "vật lộn" để tiếp cận lượng người dùng mới.

Trước đó hồi cuối tháng 6, Chính phủ Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng di động liên quan đến Trung Quốc, trong đó có TikTok và ứng dụng nhắn tin WeChat, vì lý do đe dọa "chủ quyền và toàn vẹn" của Ấn Độ tiếp sau những căng thẳng trên biên giới với Trung Quốc.

Lệnh cấm từ chính phủ các nước khiến ByteDance phải bán hoạt động kinh doanh của TikTok tại một số thị trường lớn. Trước đó, Microsoft xác nhận đang theo đuổi thỏa thuận mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, Canada, New Zealand và Australia. Nền tảng truyền thông xã hội Twitter cũng đã bày tỏ quan tâm đến việc đạt được một thỏa thuận với TikTok.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm mọi giao dịch với ByteDance, Tencent, các chủ sở hữu WeChat và TikTok, có trụ sở tại Trung Quốc, làm leo thang căng thẳng giữa hai nước.

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN