Người Việt Odessa
Kinh doanh

Thị trường tài chính của Argentina biến động sau bầu cử sơ bộ

Thứ ba, 13/08/2019 | 02:41
Thị trường tài chính của Argentina vừa trải qua một ngày giao dịch chao đảo, sau khi kết quả bầu cử Tổng thống sơ bộ được công bố.

Nguyên nhân là đương kim Tổng thống Mauricio Macri đã không giành nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ nhằm xác định các cặp đôi ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống tham gia vào cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào cuối tháng 10. Điều này làm dấy lên những lo ngại về triển vọng ổn định của một trong số các nền kinh tế lớn nhất châu Mỹ Latin.

Theo Reuters, thị trường chứng khoán Argentina trải qua ngày giao dịch tồi tệ, lao dốc 38% trong phiên đầu tuần. Đồng Peso của Argentina có thời điểm đã lao dốc 30%, xuống mức thấp kỷ lục 61,99 Peso đổi 1 USD trước khi hồi phục nhẹ.

CNBC nhận định, sự thất thế của Tổng thống Macri trước ứng viên đối lập Alberto Fernandez - người có xu hướng phản đối các cải cách kinh tế thắt lưng buộc bụng là dấu hiệu cho thấy, ngày càng nhiều người dân Argentina không hài lòng với chính sách kinh tế của Chính phủ. Điều này sẽ tiếp tục đặt thị trường tài chính Argentina trước nhiều rủi ro lớn, ít nhất là trong khoảng thời gian từ nay tới cuối tháng 10 - thời điểm diễn ra cuộc bầu cử.

 vtv.vn

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN