Người Việt Odessa
Kinh doanh

Tăng cả triệu đồng trong "chớp mắt", giá vàng vượt mốc 62 triệu đồng/lượng

Thứ sáu, 07/08/2020 | 02:34
Cùng chung xu hướng tăng của giá vàng thế giới, sáng nay (7/8), giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh.

Ghi nhận lúc 8h50, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 60,6 - 62,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với chốt phiên hôm qua (6/8), mức giá này tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, và 800.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Trong khi đó, giá vàng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng được giao dịch ở mức rất cao 59,8 - 61,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, giá vàng liên tục lập đỉnh. Trước diễn biến bất thường của giá vàng, các chuyên gia cho rằng nên thận trọng lựa chọn đầu tư vàng ngắn hạn khi giá lập đỉnh, xem xét diễn biến của thị trường trước khi quyết định mua bán để tránh rủi ro.

Tăng cả triệu đồng trong "chớp mắt", giá vàng vượt mốc 62 triệu đồng/lượng

Giá vàng liên tục lập đỉnh trong thời gian ngắn vừa qua.

Giá vàng thế giới lập đỉnh mới

Trên thị trường thế giới, vào lúc 2h10 sáng 7/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 2.064,9 USD/ounce sau khi có thời điểm vọt lên mức cao kỷ lục 2.069,21 USD/ounce. Chốt phiên này, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 1% lên 2.069,40 USD/ounce.

Giá vàng đã tăng hơn 35% kể từ đầu năm tới nay, giữa bối cảnh kim loại quý này được coi là "nơi trú ẩn an toàn" trong thời kỳ bất ổn và chương trình bơm tiền của các ngân hàng trung ương làm xói mòn giá trị của các tài sản khác.

Thực tế cho thấy, giá vàng đã tăng quá mạnh, khoảng 65% trong vòng 2 năm qua. Điều này khiến nhiều người e ngại khi vàng chạm đỉnh. Tuy nhiên, không ít dự báo cho rằng, đỉnh của vàng trong đợt tăng giá này còn khá xa, có dự báo lên tới 3.000 USD/ounce, thậm chí 4.000 USD/ounce.

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN