Người Việt Odessa
Kinh doanh

Phẫn nộ nhà hàng Trung Quốc yêu cầu khách cân trước khi gọi món

Thứ ba, 18/08/2020 | 02:54
Một nhà hàng nổi tiếng ở một thành phố tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang bị dư luận và mạng xã hội chỉ trích dữ dội khi đề nghị thực khách phải cân trước khi gọi món.

 

Phẫn nộ nhà hàng Trung Quốc yêu cầu khách cân trước khi gọi món

Một nữ thực khách cân ngay ngoài cửa nhà hàng Chuiyan Fried Beef. Ảnh: Weibo

Chuiyan - nhà hàng thịt bò nổi tiếng ở Hồ Nam - cho biết, họ “ủng hộ nhiệt liệt” chiến dịch “vét sạch bát đĩa” của ông Tập Cận Bình và đề nghị thực khách phải lên bàn cân trước khi gọi món.

Cụ thể, khách tới nhà hàng sẽ được yêu cầu đứng lên cân và quét dữ liệu vào trong một ứng dụng. Ứng dụng này sẽ đề xuất món ăn cho khách dựa trên cân nặng của khách và số calo của món ăn.

Theo hướng dẫn của Chuiyan cho rằng, phụ nữ nặng khoảng 40 kg thì chỉ nên gọi 2 món, ví dụ như thịt bò áp chảo, cá hấp. Trong khi đó, nam giới nặng 70 – 80 thì nên gọi 3 món để “đảm bảo năng lượng hoạt động”.

Tuy nhiên, trái với mong đợi của nhà hàng, chiến dịch này bị dân mạng Trung Quốc chỉ trích dữ dội. Hashtag liên quan đến vụ việc được truy cập hơn 300 triệu lần trên mạng xã hội Weibo yêu cầu phía nhà hàng phải xin lỗi vì chính sách “ngớ ngẩn”.

Phẫn nộ nhà hàng Trung Quốc yêu cầu khách cân trước khi gọi món

Thực khách nam nặng từ 70 đến 80 kg có thể gọi đến 3 món. Ảnh: Weibo

Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc cho rằng, nhà hàng Chuiyan đã thiếu tôn trọng khách hàng khi “kiểm soát” lượng đồ ăn của họ dựa trên cân nặng. Trên thực tế, lượng thực phẩm cần tiêu thụ hàng ngày của con người không chỉ dựa trên cân nặng mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Nhà hàng này sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi: “Mục đích ban đầu của chúng tôi là khuyến khích ngừng lãng phí và gọi món phù hợp với sức khỏe. Chúng tôi không bao giờ buộc khách hàng phải cân trọng lượng của họ”.

Tuần trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi cả nước ngừng lãng phí thực phẩm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc hồi tháng trước tác động tới giá cả lương thực thực phẩm.

dantri.com.vn

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN