Người Việt Odessa
Kinh doanh

Nông dân Mỹ kiếm tiền từ YouTube nhiều hơn trên đồng ruộng

Thứ sáu, 09/08/2019 | 04:36
Lường trước được căng thẳng Mỹ - Trung sẽ không sớm có hồi kết, một số nông dân Mỹ đã chuyển sang mô hình kiếm tiền kiểu mới. Đó là "cày cuốc" trên truyền thông xã hội.

Trung Quốc đã chính thức ngừng mua nông sản Mỹ. Đây có thể là một đòn nặng nề đến ngành nông nghiệp Mỹ, trong một năm vốn đã khó khăn đối với cây trồng và giá hàng hóa. Tuy nhiên, một số nông dân Mỹ đã có hướng ứng phó thức thời.

Zach Johnson là chủ một nông trang trồng ngô và đậu nành tại Minnesota. Tuy nhiên, anh còn được biết đến với biệt danh gã nông dân triệu view vì những video mà anh đăng tải trên YouTube thu hút rất đông người xem.

Hiện kênh YouTube của anh có khoảng 300.000 người theo dõi và trung bình khoảng 50 triệu lượt xem. Chỉ riêng đoạn video anh đăng tải vào tháng trước, giờ đã có hơn 1,3 triệu lượt xem. Ước tính số tiền anh kiếm được từ đoạn video này lên tới 2.400 USD. Công việc trên YouTube mang về cho gia đình anh Johnson khoản thu nhập nhiều gấp 5 lần so với làm việc trong nông trang của gia đình trong năm 2018.

Giống như nhiều người khác, anh Johnson cũng bán những nông sản của mình thông qua nội dung trong các video. Nó giúp mang về thêm một khoản tiền khác, ngoài tiền từ quảng cáo trên YouTube.

Tuy nhiên, anh Johnson không phải cá nhân duy nhất. Trong cộng đồng nông dân Mỹ, YouTube là phương tiện truyền thông khá phổ biến với 59% số người sử dụng, theo số liệu khảo sát của Pew Research trong năm 2018. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều nông dân đăng tải các video về quá trình sản xuất lên mạng xã hội.

Ví như chị Suzanne Cook, được biết đến với kênh YouTube "cô gái làm nông" có gần 40.000 người theo dõi trên YouTube. Hay ông Josh Draper với kênh YouTube tên "Stoney Ridge Farmer" có hơn 230.000 người theo dõi trên Youtube.

Có một điểm chung giữa các YouTuber nông dân là họ đều khẳng định tình yêu của mình với nông nghiệp. Họ sẵn sàng nói về cuộc sống, gia đình và bạn bè của mình trên YouTube để thể hiện tình yêu nghề và truyền cảm hứng tới mọi người.

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN