Người Việt Odessa
Kinh doanh

Nở rộ dịch vụ cho thuê laptop trong dịch Covid-19

Thứ ba, 07/04/2020 | 04:45
Do nhu cầu sử dụng laptop để làm việc, giải trí tăng lên trong mùa dịch nên nhiều cửa hàng đang cho thuê laptop theo ngày, tháng với giá cả khác nhau. Có nơi cho thuê laptop với giá 1,5 triệu đồng/tháng.

Trong thời gian dịch bệnh này, không khó để tìm kiếm những thông tin về cho thuê laptop để làm việc tại nhà, học online, giải trí. Tìm kiếm trên Google cho thấy có hơn 7 triệu kết quả đổ về cho dịch vụ thuê laptop tại nhà.

Nở rộ dịch vụ cho thuê laptop trong dịch Covid-19

Cửa hàng ở Lâm Đồng đăng tin cho thuê máy với giá 100.000 đồng/máy/ngày (áp dụng cho khách hàng thuê thiết bị 3-5 ngày). 1,5 triệu đồng/tháng cho máy cấu hình văn phòng, game nhẹ.

Chủ một cửa hàng laptop ở quận Bình Thạnh, TPHCM đăng thông tin trên mạng và website về dịch vụ cho thuê máy tính thời dịch bệnh. Theo đó, cửa hàng có các loại giá như 99.000 đồng/ngày, 199.000 đồng/ngày; 299.000 đồng/ngày tùy từng loại máy và cấu hình.

Nở rộ dịch vụ cho thuê laptop trong dịch Covid-19

Anh Phan Nguyên, chủ một cửa hàng chuyên sửa điện thoại và laptop ở Gò Vấp cho thuê với giá "mềm" hơn": Laptop có giá bán 3 triệu đồng có giá thuê 250.000 đồng/tháng; 3,9 triệu đồng cho thuê 300.000 đồng/tháng; 5,5 triệu đồng sẽ cho thuê với giá 350.000 đồng/tháng.

Nở rộ dịch vụ cho thuê laptop trong dịch Covid-19

Thuê laptop phải đặt cọc tiền hoặc đặt hộ khẩu, chứng minh nhân dân

 

Anh Nguyên cho biết, người thuê laptop phải đặt cọc. Khoản cọc bằng 100% giá trị của máy. Lý do lấy tiền cọc bằng 100% giá trị của máy vì trong quá trình cho thuê, laptop có thể bị mất hoặc làm hỏng hóc nên lấy tiền cọc cao để tránh những vấn đề phát sinh.

Chủ cửa hàng ở Lâm Đồng chia sẻ với Tri Thức Trẻ rằng anh đã tạm dừng dịch vụ trong vài ngày qua vì máy hỏng nhiều sau thời gian cho thuê. Trước đó, anh cho thuê laptop, không cần cọc tiền nhưng cọc bằng sổ hộ khẩu hoặc chứng minh nhân dân.

Bên cạnh dịch vụ thuê, các hệ thống bán máy tính cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về doanh số trong thời gian này.

Ông Hoàng Văn Dũng, Giám đốc ngành hàng laptop hệ thống FPT Shop, trả lời Zing cho biết, kênh bán hàng online của hệ thống trong những ngày qua có sự tăng trưởng mạnh vào khoảng 40%. Doanh thu ngành hàng máy tính trong tháng 3 tăng 172% so với tháng một. Học sinh, sinh viên học tập online, nhiều người cũng đang làm việc ở nhà. Vì thế họ cần thiết bị học tập, làm việc online.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, giám đốc công ty Thế giới di động và Điện Máy Xanh cũng cho biết số lượng laptop bán ra trong 3 tháng đầu năm 2020 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

cafef.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN