Người Việt Odessa
Kinh doanh

Những nhà đầu tư từng rót vốn cho startup vừa tuyên bố phá sản WeFit

Thứ ba, 12/05/2020 | 02:40
Số liệu của CrunchBase cho thấy WeFit từng nhận vốn từ 4 nhà đầu tư với tổng số tiền khoảng 1,2 triệu USD.

Cộng đồng startup Việt hết sức bất ngờ trước thông tin WeWow đã chính thức đệ đơn phá sản. WeWow là công ty chủ quản của startup WeFit, đồng thời cung cấp các dịch vụ như WeFit/WeFit Point/WeFit Pago/WeJoy.

Ra đời vào đầu tháng 9/ 2016 dưới tên gọi WeFit, WeFit có cơ hội trở thành một đại diện startup "kì lân" của Việt Nam khi đi theo mô hình "kinh tế chia sẻ" (sharing economy).

Giới quan sát từng kì vọng WeFit sẽ mang đến cuộc cách mạng cho ngành thể hình ở Việt Nam. Ảnh: Tinhte

Với danh xưng "Uber của ngành thể hình", WeFit cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp tại hệ thống các cơ sở đối tác rộng khắp. Người dùng đăng kí dịch vụ có thể tìm và đặt lịch tại các cơ sở thuận tiện nhất. Cùng thời điểm, các đối tác là phòng tập và dịch vụ làm đẹp của WeFit cũng có thể có thêm nhóm khách hàng mới và tối ưu các chi phí vận hành.

CrunchBase cho biết tổng số vốn đầu tư mà WeFit gọi thành công đến thời điểm hiện tại đang là 1,2 triệu USD. CyberAgent Capital từng xác nhận họ đã đầu tư cho WeFit 1 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-Series A vào đầu năm 2019. Lúc đó, CyberAgent Capital cũng như WeFit không chia sẻ về mức định giá.

"Chúng tôi rất ấn tượng với những thành quả WeFit đã xây dựng được trong 2 năm qua, và tin rằng WeFit sẽ tạo ra thói quen, hành vi chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp ở Việt Nam hoàn toàn khác trong thời gian ngắn tới", ông Nguyễn Mạnh Dũng, Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Capital tại Việt Nam, phát biểu vào thời điểm công bố đầu tư.

Vào trung tuần tháng 12/2017, WeFit cũng công bố khoản đầu tư 155.000 USD từ quỹ ESP Capital. Cũng theo CrunchBase, quỹ Vietnam Innovative Startup Accelerator và KB Investment đã từng tham gia vào các vòng gọi vốn của WeFit, song họ không công bố số vốn.

COVID-19 khiến các phòng gym không được hoạt động chỉ là một lí do khiến WeWow gục gã. Thực tế, từ cuối năm ngoái, những khó khăn về mặt dòng tiền bên trong WeWow đã bắt đầu lộ ra. Trên truyền thông, nhiều đối tác của WeWow/ WeFit đã tố startup không thực hiện thanh toán công nợ như cam kết. Nhiều phòng tập tuyên bố dừng hợp tác với WeFit.

Hiện tại, số lượng đối tác của WeFit chỉ còn dao động trong khoảng 450, giảm mạnh từ đỉnh điểm 800 đối tác khi CyberAgent Capital rót vốn.

 vietnambiz.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN