Người Việt Odessa
Kinh doanh

Nhiều tiệm nail gốc Việt tại California tụ tập yêu cầu chính quyền cho phép hoạt động trở lại

Thứ năm, 11/06/2020 | 02:58
Giới chủ tiệm nail và những người ủng hộ tại bang California (Mỹ) tụ tập phản đối và yêu cầu chính quyền cho phép hoạt động trở lại.

Nhiều chủ sở hữu và những người ùng hộ các tiệm nail ở California, Mỹ đã tụ tập hôm 8/6 để kêu gọi chính quyền bang cho phép mở cửa hoạt động trở lại. Những người phản đối cho rằng tin đồn về bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở California có nguồn gốc từ tiệm nail khiến họ bị "kì thị", New York Daily News đưa tin

Nhiều tiệm nail gốc Việt tại California tụ tập yêu cầu chính quyền cho phép hoạt động trở lại

Nhiều chủ tiệm nail phản đối chính sách đóng cửa của bang California. Ảnh: Nydailytimes.

"Mở lại tiệm nail, mở lại tiệm nail", là khẩu hiệu của những người tụ tập bên ngoài Asian Garden Mall, một trung tâm mua sắm do người Việt điều hành ở Westminster, Quận Cam.

80% trong số 11.000 tiệm làm móng tại bang California thuộc sở hữu của những người gốc Việt. Các salon làm móng đã buộc phải đóng cửa trong suốt 3 tháng qua.

Theo số liệu từ Lisa Fu, Giám đốc điều hành của Tổ chức hợp tác Salon lành mạnh California, toàn bang có 110.000 thợ được cấp phép làm móng và 300.000 chuyên gia thẩm mĩ.

Hiện tại, khi các doanh nghiệp lớn hơn bắt đầu kêu gọi chính quyền cho phép hoạt động trở lại, các tiệm nail không phải là ngoại lệ.

"Việc đóng cửa ảnh hưởng rất lớn tới việc kinh doanh của tôi", một chủ tiệm nail chia sẻ với kênh truyền hình địa phương. Chủ tiệm nail cũng chia sẻ rằng cô đã chậm 3 tháng tiền nhà khi không thể tạo ra doanh thu trong thời gian qua.

Nhiều tiệm nail gốc Việt tại California tụ tập yêu cầu chính quyền cho phép hoạt động trở lại

Các nhà hàng, phòng gym đã hoạt động trở lại nhưng các tiệm nail thì chưa. Ảnh: Nydailytimes.

Những người phản đối khác cho rằng các nhà hàng, phòng gym đều đã dần trở lại trạng thái bình thường và được phép hoạt động trở lại. Chính vì thế các tiệm nail cũng cần chính sách tương tự thay vì buộc phải đóng cửa.

Các chủ tiệm nail tụ tâp phản đối cho biết họ có các phương thức để hạn chế việc lây nhiễm. Chính sách đóng cửa hoạt động trong suốt 80 ngày qua của bang khiến những người kinh doanh salon móng gặp khó khăn về dòng tiền. Khi các tiệm làm tóc hoạt động trở lại, các tiệm nail không nên là ngoại lệ.

 vietnambiz.vn