Người Việt Odessa
Kinh doanh

Ngành thời trang Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn của các "cá mập"

Thứ bảy, 07/12/2019 | 05:19
Sau Zara, H&M, lại thêm một tên tuổi thời trang toàn cầu nữa đã đổ bộ vào thị trường Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn.

Sự xuất hiện liên tục của các thương hiệu không chỉ cho thấy tiềm năng lớn của ngành bán lẻ thời trang Việt Nam mà cuộc chạy đua cạnh tranh giành thị phần trong lĩnh vực này cũng đang nóng lên từng ngày.

Cửa hàng rộng đến 3.000 m2 của Uniqlo không chỉ thuộc hàng lớn nhất Đông Nam Á mà còn là cửa hàng kiểu mẫu của hãng này trong khu vực. Theo đại diện hãng, Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất, cơ sở sản xuất quan trọng hàng đầu của hãng.

Không chỉ bán lẻ, đến nay, sản lượng sản xuất của Uniqlo tại Việt Nam để xuất đi thế giới cũng đã ở mức 3 tỷ USD.

Tính trung bình, người Việt chi tới 1,8 tỷ đồng mỗi ngày để mua các thương hiệu thời trang ngoại. Ví dụ như theo báo cáo tài chính của Zara Việt Nam, doanh thu năm 2018 vượt 1.700 tỷ đồng. Trong khi với 4 cửa hàng vào năm 2018, H&M đã đem về cho mình hơn 658 tỷ đồng, cao gấp 4 lần so với mới khai trương.

Theo nghiên cứu của Seedcom, quy mô ngành thời trang Việt Nam dự kiến sẽ đạt con số 7 tỷ USD vào năm 2023. Do dó, thị trường sắp tới được dự báo sẽ tiếp tục sôi động hơn bởi sự cạnh tranh của các ông lớn, cũng như mở rộng độ phủ bằng việc gia tăng chuỗi cửa hàng trên toàn Việt Nam.

vtv.vn