Người Việt Odessa
Kinh doanh

Monsanto tiếp tục đối mặt phán quyết yêu cầu bồi thường

Chủ nhật, 28/07/2019 | 03:03
Một tòa án tại bang California của Mỹ đã giữ nguyên phán quyết ủng hộ cặp vợ chồng mắc ung thư sau khi sử dụng thuốc diệt cỏ của tập đoàn Monsanto.

Tòa án này khẳng định có những bằng chứng rõ ràng và thuyết phục về tác hại của loại thuốc diệt cỏ trên đối với người sử dụng. Tòa thượng thẩm tại thành phố Oakland khẳng định, thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto đã gây ra bệnh ung thư cho cặp vợ chồng trên, đồng thời nhấn mạnh nhà sản xuất cần khuyến cáo người dùng về những rủi ro này. 

Tuy nhiên, tòa án giảm tới 95% mức bồi thường mà bồi thẩm đoàn yêu cầu Monsanto phải chi trả cho 2 nạn nhân dựa trên quy định hiện hành về việc xác định mức bồi thường tối đa. Cụ thể, Monsanto chỉ phải trả số tiền gần 90 triệu USD thay vì khoản tiền bồi thường lên tới hơn 2 tỷ USD được đưa ra trong phiên toàn hồi tháng 5 vừa qua. 

Bayer, tập đoàn chủ quản của Monsanto, cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo đối với phán quyết này. Hiện tập đoàn đang phải đối mặt với hơn 13.000 vụ kiện liên quan đến nguy cơ gây ung thư do sản phẩm thuốc diệt cỏ của Monsanto.

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN