Người Việt Odessa
Kinh doanh

Hàn Quốc từ bỏ vị thế “quốc gia đang phát triển” tại WTO

Thứ bảy, 26/10/2019 | 04:45
Hàn Quốc vừa công bố sẽ từ bỏ các lợi thế dành cho "quốc gia đang phát triển" tại WTO, nhằm thể hiện vị thế kinh tế đã được nâng cao của nước này trên toàn cầu.

Với động thái này, Hàn Quốc vẫn giữ tư cách nước đang phát triển, nhưng sẽ không tiếp tục hưởng các ưu đãi dành cho tư cách này của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong các cuộc đàm phán thương mại quốc tế. Nước này đã giữ vị thế nước đang phát triển từ năm 1995, nhằm bảo hộ ngành nông nghiệp. 

Đây được cho là động thái trước sức ép lớn từ phía Mỹ, khi Tổng thống Donald Trump kêu gọi WTO xóa tư cách "quốc gia đang phát triển" của nhiều nước thành viên, trong đó có Trung Quốc để tránh những nước này hưởng lợi thế thương mại không công bằng.

 vtv.vn

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN