Người Việt Odessa
Kinh doanh

Go-Jek chi 120 triệu USD để thâu tóm startup thanh toán di động

Thứ năm, 12/12/2019 | 04:02
Go-Jek và Moka đã bắt đầu thảo luận về thương vụ mua lại từ đầu năm nay, trước khi cựu giám đốc Nadiem Makarim từ chức, song phải tới gần đây hai bên mới đạt thoả thuận.

Go-Jek đang chuẩn bị "chốt" thương vụ thâu tóm startup thanh toán tại điểm án Moka với giá trị 120 triệu USD, Bloomberg dẫn lời một nguồn tin liên quan tới thương vụ cho hay.

Moka, có trụ sở tại Jakarta, cung cấp giải pháp hỗ trợ nhà hàng, quán cà phê và các doanh nghiệp bán lẻ quản trị thanh toán. Ứng dụng Moka cho phép các đơn vị bán hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ hoặc thanh toán di động tương tự Alipay.

Go-Jek chi 120 triệu USD để thâu tóm startup thanh toán di động

Thanh toán đang là một trong những dịch vụ mà nhiều "ông lớn" gọi xe Đông Nam Á như Grab hay Go-Jek quan tâm. Ảnh: Bloomberg

Bên cạnh đó, Moka cũng cung cấp dữ liệu để bên bán hàng theo dõi doanh số, tồn kho, các chương tình tích điểm và quản trị nhân sự. 

Ban lãnh đạo Go-Jek từ chối bình luận về tin của Bloomberg.

Hiện tại, Go-Jek đang là startup giá trị nhất Indonesia với định giá 10 tỉ USD. Họ đang muốn trở thành một siêu ứng dụng trong đó mảng thanh toán có thể trở thành trụ cột.

Hồi tháng 10, ông Nadiem Makarim, người đồng sáng lập và CEO Go-Jek, đã rời startup này để trở thành một thành viên trong chính phủ nội các của Tổng thống Indonesia Nadiem Makarim. Hai ông Andre Soelistyo và Kevin Aluwi trở thành đồng CEO mới.

Go-Jek và Moka đã bắt đầu thảo luận về khả năng thâu tóm kể từ đầu năm nay trước khi ông Makarim từ chức, song phải tới gần đây hai bên mới đạt thoả thuận.

Vài năm gần đây, Go-Jek chọn thâu tóm làm chiến lược mở rộng các mô hình kinh doanh và củng cố quản trị.

Ông Aldi Haryopratomo đã trở thành CEO GoPay, dịch vụ thanh toán bên trong ứng dụng của Go-Jek, sau khi Go-Jek thâu tóm Mapan, một dịch vụ tiết kiệm theo nhóm của Indonesia mà ông đồng sáng lập.

GoPay đang được chấp nhận thanh toán tại 420.000 điểm bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến xuyên suốt 370 thành phố của Indonesia, 90% trong số đó là các doanh nghiệp vi mô, vừa và nhỏ.

 
 vietnambiz.vn

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN