Người Việt Odessa
Kinh doanh

Gắn nhãn hiệu - Giải pháp chống mạo danh nông sản Đà Lạt

Thứ bảy, 27/07/2019 | 05:43
Một trong những giải pháp phòng chống tình trạng mạo danh nông sản Đà Lạt là gắn nhãn hiệu cho nông sản, qua đó có thể truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Tại 1 trong 5 cửa hàng nông sản của Hợp tác xã Phước Lộc, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, rau, củ sau khi nông dân thu hoạch được chuyển ngay về đây. Sau đó, rau, củ được sơ chế, đóng gói để cung ứng ra thị trường. Khác với trước đây, hiện trong khâu đóng gói nông sản đã có thêm một công đoạn mới, đó là dán nhãn. Trên chiếc nhãn này, cùng với tên của hợp tác xã là thương hiệu" Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Chỉ riêng Hợp tác xã Phước Lộc đã thu mua 70% lượng rau sản xuất ngay tại địa phương. Mỗi ngày, lượng rau thu mua đạt trên dưới 10 tấn. Và toàn bộ lượng rau này khi đưa ra thị trường được gắn nhãn hiệu, khi nhìn vào người tiêu dùng có thể biết ngay đây là rau được sản xuất từ vùng Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt.

"Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" là thương hiệu chung cho nông dân Đà Lạt và các vùng phụ cận, sản xuất nông sản công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn an toàn. Thương hiệu này được công bố vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, phải đến năm 2019 thương hiệu mới được nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản Đà Lạt sử dụng. Được biết, UBND thành phố Đà Lạt đã cấp gần 250 chứng nhận sử dụng nhãn hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

vtv.vn