Người Việt Odessa
Kinh doanh

Cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt toàn cầu

Thứ tư, 25/10/2017 | 09:13
Vietchallenge nhận hồ sơ từ 1/9-1/11, quy tụ các dự án startup khắp mọi nơi trên thế giới.

Cuộc thi được tổ chức bởi Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Mỹ, với hình thức đăng ký tham gia trực tuyến tại website www.vietchallenge.org.

Cuộc thi là cơ hội để startup phát triển ý tưởng trên sàn đấu quốc tế nói chung và tại Mỹ nói riêng. Qua đây, người tham gia cũng có cơ hội học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế. 

Các đội thi tranh tài theo hai hướng. Những đội đến từ Việt Nam sẽ thi vòng tuyển chọn miền Bắc tại Hà Nội vào 19/12 và vòng tuyển chọn miền Nam tại TP HCM vào 22/12. Vòng chung kết quốc gia tại Hà Nội diễn ra vào ngày 9/1/2018. Các đội đến từ Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới sẽ thi đấu theo ba vòng, trong đó vòng bán kết quốc tế sẽ diễn ra vào 14/1/2018 tại Boston, Mỹ. 

30 đội thi gồm 20 đội Việt Nam và 10 đội quốc tế vượt qua vòng loại sẽ được tham gia vào chương trình cố vấn 1-1. Đây là cơ hội cho các startup làm việc cùng những chuyên gia kinh doanh đến từ các tập đoàn và công ty danh tiếng tại Mỹ như tờ Wall Street Journal, hãng luật Duane Morris, Greenberg Traurigvà  công ty viễn thông Verizon.

Cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt toàn cầu

Scholar Jet là dự án giành giải nhất VietChallenge 2017. 

Dàn giám khảo VietChallenge 2018 có ông Joshua Slayton, Giám đốc công nghệ của Angel List - website nổi tiếng trong giới startup và đầu tư ở Mỹ, ông Mike Edelhart - Quản lý đối tác của quỹ Social Starts (Mỹ) và ông Vivek Soni - Giám đốc mạng lưới đầu tư thiên thần TiE (Mỹ), ông Casey Lau - Quán lý đối tác của quỹ BlueStartups (Mỹ) và ông Trần Hữu Đức - Giám đốc FPT Ventures, Việt Nam. 

Cuộc thi có tổng giải thưởng 50.000 USD. Trong đó, giải nhất trị giá 25.000 USD, giải nhì là 5.000 USD và bốn giải ba với mỗi giải trị giá 2.000 USD. Bên cạnh đó, quán quân sẽ nhận thêm hai vé VIP đến dự hội thảo công nghệ lớn nhất châu Á là RISE Conference tại Hong Kong vào năm sau. 

6 đội lọt vào chung kết nhận mỗi đội một khoản tiền hỗ trợ là 2.000 USD để tiếp tục phát triển sản phẩm và chuẩn bị cho vòng chung kết toàn cầu.

Đây là năm thứ ba VietChallenge được tổ chức. sau thành công của hai mùa 2016 và 2017, thu hút nhiều dự án startup và hỗ trợ họ trong những bước đi tiếp sau cuộc thi. 

 
 
 

Trương Sanh - vnexpress.net