Người Việt Odessa
Kinh doanh

Cơ hội mua nông sản an toàn tại Tuần lễ Cam và Nông sản Hưng Yên 2019

Thứ bảy, 07/12/2019 | 05:21
Người tiêu dùng Thủ đô sẽ có cơ hội mua nông sản an toàn từ Hưng Yên khi đến với Tuần lễ Cam và Nông sản Hưng Yên 2019 được khai mạc tại Triển lãm Nông nghiệp Hà Nội.

Nếu người dân về tỉnh Hưng Yên hoặc mua cam trên mạng với lời quảng cáo cam cầu chùa, loại cam ngon nhất ở địa phương này, có giá từ 20.000 - 25.000 đồng/kg, khi đến với Tuần lễ Cam và Nông sản này, người tiêu dùng sẽ biết mình bị đánh lừa bởi cam cầu chùa trồng theo tiêu chuẩn VietGAP ở đây được bán với mức giá hoàn toàn khác. Với hiện tượng trà trộn cam Hưng Yên, việc Tuần lễ Cam và Nông sản Hưng Yên được tổ chức có giá trị hơn khi kết nối trực tiếp các nhà vườn, hợp tác xã trồng cam an toàn với người tiêu dùng, những hệ thống siêu thị, nhà phân phối nông sản.

Đây là thời điểm các tỉnh trồng cây có múi ồ ạt thu hoạch, do vậy nguồn cung dư thừa. Theo đó, những hoạt động xúc tiến thương mại như thế này là rất cần thiết để kích cầu.

30 gian hàng đến từ những cơ sở trồng cam được tỉnh Hưng Yên cấp chứng nhận và có truy xuất nguồn gốc đã tham gia Tuần lễ Cam và Nông sản Hưng Yên. Cùng với cam, những nông sản khác như mật ong long nhãn với chứng nhận nhãn hiệu mới của Hưng Yên cũng được giới thiệu. Tuần lễ Cam và Nông sản Hưng Yên sẽ kéo dài đến hết ngày 11/12 tại Triển lãm Nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

 vtv.vn