Người Việt Odessa
Kinh doanh

Bitcoin sụt 7% trước thông tin Trung Quốc muốn đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo

Thứ hai, 11/09/2017 | 05:58
Giá Bitcoin giảm mạnh sau khi một báo cáo cho thấy các nhà điều hành Trung Quốc đang lên kế hoạch kiểm soát kỹ càng hơn nữa về tiền ảo, Bloomberg cho hay.

Bitcoin sụt 7% trước thông tin Trung Quốc muốn đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo 

Giá Bitcoin lập tức rớt 7% vào chiều ngày thứ Sáu sau khi một báo cáo cho thấy các nhà điều hành Trung Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch Bitcoin phải đóng cửa giao dịch – động thái kiểm soát thứ 2 của Trung Quốc đến thị trường tiền kỹ thuật số.

Trong ngày thứ Sáu, Caixin ghi nhận rằng một văn bản được công bố để các nhà điều hành ở địa phương thực hiện việc đóng cửa các sàn giao dịch Bitcoin, theo nguồn thông tin thân cận.

Trên Huobi.com – nền tảng giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc, giá Bitcoin đã giảm tới 18%.

Bitcoin sụt 7% trước thông tin Trung Quốc muốn đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo

Vẫn chưa rõ là bằng cách nào chỉ thị trên được truyền tải đến các sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc. Wu Xing – một phát ngôn viên của Huobi – cho biết công ty không hề nhận được thông báo nào như thế và vẫn đang hoạt động bình thường. Còn Tian Ying, phát ngôn viên của Okcoin, chia sẻ công ty của họ cũng không nhận được thông báo đóng cửa sàn Bitcoin.

Hôm thứ Hai, các nhà điều hành Trung Quốc đã đưa ra một lệnh cấm về hoạt động chào bán tiền ảo lần đầu (ICO) – qua đó đã khiến giá Bitcoin “bốc hơi” 200 USD.

Dẫu vậy, giá của đồng tiền ảo này vẫn nhảy vọt gần 350% trong năm 2017.

Tuy nhiên, tỷ phú đầu tư Howard Marks vẫn không hề ấn tượng với động thái trên của Trung Quốc. Trong ngày thứ Năm, Howard Marks đã nói với các khách hàng rằng ông sẽ không đầu tư vào Bitcoin cho dù nó có thể được sử dụng như đồng tiền hợp pháp.

“Tôi nghĩ tôi hiểu tiền ảo là gì, cách thức hoạt động, và một số lời tranh cãi đối với đồng tiền ảo. Tuy nhiên, tôi vẫn không muốn đầu tư vào tiền ảo, vì tôi xem Bitcoin là một hiện tượng bong bóng đầu cơ”, ông Marks cho biết./.

vietstock.vn