Người Việt Odessa
Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng công nghệ nano vào sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Thứ hai, 10/09/2018 | 13:26
Công nghệ nano ứng dụng vào may mặc đã giúp cho chúng ta có nhiều sản phẩm chống thấm nước. Không chỉ thế, nó còn giúp tạo ra những chất liệu chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

Những sản phẩm như giày chống thấm nước, quần áo chống thấm nước đã nhanh chóng được thiết kế nhờ vào công nghệ nano. Ứng dụng của công nghệ nano không chỉ dừng ở đó, nó còn có thể giúp cải thiện sức khỏe con người.

Bà Nhung Wu, đại diện công ty công nghệ Nano năng lượng xanh, cho biết: "Chúng tôi ứng dụng công nghệ nano, một trong những phát minh mới nhất trên thế giới. Công nghệ nano trong sản phẩm này dựa trên nguyên lý phát xạ và phản xạ của cơ thế, tạo ra sự cộng hưởng tần số chung với nhau, nhờ vậy giúp cơ thể lưu thông máu, tuần hoàn máu".

Để sản xuất theo công nghệ nano trong các sản phẩm may mặc, một số sản phẩm sẽ phải được tinh chế Germanium, Titanuium, Pi và các kim loại khác, sau tạo nên được chất dẻo plastic, sau đó được kéo thành sợi rỗng để dệt thành bông.

 

Một số sản phẩm may mặc sử dụng công nghệ nano thay thế cho phương pháp tráng vải truyền thống thông thường, khi tiếp xúc với da, có thể giúp tốc độ lưu thông máu của con người tăng lên tới hơn 40%. Nhờ đó, khi mặc, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn. 

vtv.vn