Người Việt Odessa
Khoa học - Công nghệ

Thiên thạch nổ tung, văng xuống như mưa tại Cuba

Thứ hai, 11/02/2019 | 01:08
Một thiên thạch đã bay qua bầu trời phía Tây Cuba và phát nổ trên không trung khiến các mảnh vỡ văng như mưa xuống nhà dân. Trước khi nổ tung, mảnh đá vũ trụ này được phát hiện bay qua bầu trời bang Florida của Mỹ.

Hãng RT (Nga) đưa tin thiên thạch nổ ở gần thị trấn Vinales gần tỉnh Pinar del Rio hôm 1-2. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy hai tiếng nổ lớn khi nó vỡ tan tành giữa không trung. 

Thiên thạch đã để lại một vệt khói đen trên bầu trời, trong khi những mảnh đá nhỏ văng ngổn ngang trên mặt đất. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)
 

Thiên thạch nổ tung, văng xuống như mưa tại Cuba
Hình ảnh mảnh vỡ của thiên thạch được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: RT
Thiên thạch nổ tung, văng xuống như mưa tại Cuba
Ảnh: RT
Hiện tượng hiếm gặp trên đã xảy ra ngay giữa ban ngày nên không ít người dân đã ghi lại được hình ảnh của vụ nổ thiên thạch. Vụ nổ đã phá hỏng cửa sổ của nhiều nhà dân trong thị trấn. Một số trang tin còn cho biết một máy bay lớn đã gặp sự cố liên quan đến thiên thạch. 
 

Giới chức Cuba khẳng định vụ nổ thiên thạch là hoàn toàn tự nhiên. Bộ Khoa học Cuba thông báo khối thiên thạch có cấu tạo chủ yếu là kim loại, không phải đá, chứa hợp chất của sắt, niken và magiê. Mảnh vỡ lớn nhất được tìm thấy trên mặt đất dài khoảng 11cm. 

Ngay trước khi phát nổ tại Cuba, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ đã quan sát được thiên thạch trên tại Key West, Florida.
hanoimoi.vn

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN