Người Việt Odessa
Khoa học - Công nghệ

Rô bốt thông minh nhặt và đóng gói quần áo

Thứ hai, 30/12/2019 | 06:00
Thương hiệu thời trang Uniqlo đã tiến gần hơn đến tự động hóa hoàn toàn trong các nhà máy của mình với việc giới thiệu robot có thể lấy và đóng gói áo phông.

Các cảnh quay cho thấy cánh tay robot đóng gói thông minh sử dụng lực hút để bám vào áo phông, đóng gói trong túi nhựa và đặt chúng gọn gàng trong các hộp để chuyển đến khách hàng.

 

Rô bốt thông minh nhặt và đóng gói quần áo

Công ty Fast Retailing đã thay thế 90% công nhân của mình bằng robot tại kho chính của nó ở Tokyo năm ngoái

Đến tháng 10 năm 2018, công ty Fast Retailing báo cáo rằng họ đã thay thế 90% nhân viên Uniqlo của mình bằng robot tại kho hàng chủ lực Tokyo vào năm ngoái.

Rô bốt thông minh nhặt và đóng gói quần áo

Cánh tay sử dụng lực hút để lấy bao bì nhựa và đặt quần áo vào trong hộp vận chuyển

 

Rô bốt thông minh nhặt và đóng gói quần áo

Công nghệ cũng có thể nhận các thư vận chuyển, thể hiện tính linh hoạt của nó với một loạt các vật liệu khác

Giờ đây, nó đã có thể đi xa hơn với robot lựa chọn thông minh, phát hiện vật phẩm với tầm nhìn 3D và đặt vật phẩm gọn gàng trong hộp vận chuyển mà không bị hư hại. Máy Mujin có thể quan sát và di chuyển đồ vật mà không cần lập trình nhiều lần và có thể ngăn chặn việc vận chuyển sai bằng cách kiểm tra tự động bằng camera 3D, quét và ghi lại nhật ký nội dung của mỗi gói hàng.

Máy cũng có thể lấy các biểu mẫu giấy và đặt chúng vào từng gói; đối với nhiều vật phẩm trong một hộp, có thể căn chỉnh chính xác vật phẩm vào không gian riêng được phân tách bằng các khoảng trống.

 

Rô bốt thông minh nhặt và đóng gói quần áo

Các công ty như Fast Retailing đang nhắm đến việc giảm tải tất cả các hoạt động thủ công cho robot và tự động hóa chúng bằng các hệ thống phần mềm để tăng năng suất sản xuất.

Trong tương lai, robot cần phát triển hơn nữa để có thể xử lý tất cả các sản phẩm - chẳng hạn như dây đai không được gói gọn khi chúng được thả vào hộp.

 dantri.com.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN