Người Việt Odessa
Khoa học - Công nghệ

Nhật chế tạo thành công cảm biến độ ẩm có khả năng phân hủy sinh học

Chủ nhật, 22/12/2019 | 05:48
Cảm biến độ ẩm có khả năng phân hủy sinh học giúp người nông dân xác định khu vực nào trong trang trại cần được tưới nước bằng cách truyền đi một tín hiệu thay đổi tùy theo độ ẩm của nền đất.

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa chế tạo thành công cảm biến độ ẩm có khả năng phân hủy sinh học sử dụng trong ngành nông nghiệp.

Nhật chế tạo thành công cảm biến độ ẩm có khả năng phân hủy sinh học
Phần lớn cảm biến sẽ phân hủy trong khoảng 40 ngày. (Ảnh minh họa: Bigfriendlyread).

Nhóm nghiên cứu do ông Kasuga Takaaki thuộc Đại học Osaka dẫn đầu đã chế tạo một bảng mạch cảm biến được làm chủ yếu từ các sợi cellulose siêu nhỏ.

Thiết bị này sẽ cho phép người nông dân xác định khu vực nào trong trang trại của họ cần được tưới nước bằng cách truyền đi một tín hiệu thay đổi tùy theo độ ẩm của nền đất.

Theo các nhà nghiên cứu, phần lớn cảm biến sẽ phân hủy trong khoảng 40 ngày. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn chứa lượng nhỏ kim loại không phân hủy và cần sử dụng nguồn năng lượng từ bên ngoài để hoạt động.

Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ khắc phục được các nhược điểm trên khi thương mại hóa sản phẩm này.

Đài truyền hình NHK dẫn lời nhà nghiên cứu Kasuga cho biết trong tương lai, các cảm biến này sẽ giúp thúc đẩy công nghệ vạn vật kết nối (IoT) trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhờ vậy, hoạt động canh tác nông nghiệp sẽ được quản lý một cách hiệu quả hơn.

khoahoc.tv


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN