Người Việt Odessa
Khoa học - Công nghệ

Nhật Bản đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất thịt bò nhân tạo

Thứ năm, 13/06/2019 | 04:08
Các nhà khoa học Nhật Bản đang nỗ lực nghiên cứu để cải thiện công nghệ, giúp thịt bò nhân tạo có mùi vị như thịt tự nhiên với chi phí sản xuất thấp hơn.

Việc này nhằm sớm đưa sản phẩm thịt bò nhân tạo ra thị trường. Với một miếng gân bò có diện tích 1cm2, các nhà khoa học tại Đại học Tokyo, Nhật Bản đang thử nghiệm việc sản xuất thịt bò nhân tạo có mùi vị và màu sắc giống như thịt bò tự nhiên trong phòng thí nghiệm. Với tốc độ hiện tại, quá trình sản xuất để cho ra một miếng thịt sẽ mất khoảng 1 tuần. 

Theo dự đoán của các nhà khoa học, thịt nhân tạo nói chung và thịt bò nhân tạo nói riêng sẽ sớm tác động tới thị trường thực phẩm, nhất là trong bối cảnh dân số tăng nhanh như hiện nay. Có thể nói đây sẽ là một hướng đi mới của ngành thực phẩm. Hiện các nhà khoa học tại Đại học Tokyo đang nghiên cứu cách tích hợp chất béo, máu, thậm chí cả xương bò vào miếng thịt nhân tạo để giúp chúng có hương vị và màu sắc giống thịt tự nhiên nhất có thể.

Theo dự đoán của các nhà khoa học, nếu dân số tiếp tục tăng như hiện nay, trong vài thập kỷ tới, thế giới sẽ không có đủ thịt tự nhiên để đáp ứng nhu cầu của người dân. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng thịt gà, cừu, bò... được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

vtv.vn